Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt, an toàn, tiết kiệm điện và rẻ?

Nước nóng có vai trò quá quan trọng trong gia đình. Nhưng hiện tại, bạn không nhất thiết phải sử dụng phíc để trữ nước nóng nữa vì các sản phẩm bình siêu tốc đun nước rất nhanh. Vậy ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt nhất? lúc mua ấm đun nước siêu tốc cần để ý những gì để đáp ứng tính an toàn, tiết kiệm điện…Những kinh nghiệm mua ấp đun nước siêu tốc ở bài viết sau đây sẽ bổ trợ cho bạn giải đáp các câu hỏi này.

Thực tế thời giờ đây, các sản phẩm gia dụng ngày một trở nên đa năng. Đó là lý do có những sản phẩm cây lọc nước, máy lọc nước được tích hợp luôn cả tính năng đun nóng và làm lạnh nước luôn. Nếu nhu cầu của bạn phải dùng nước nóng để pha trà, cafe (ở khoảng 80 độ C) thì các sản phẩm cây nước nóng kiêm lọc nước đa năng là những chọn lựa không tồi. tuy thế, các sản phầm ấm đun nước siêu tốc lại sở hữu ưu điểm là đun được nước sôi tới 100 độ C.

Mục Lục

Top ấm đun nước siêu tốc

Ấm đun nước siêu tốc là các sản phẩm có kết cấu khá đơn giản. Chất lượt giữa các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc không giống như nhau thể hiện ở công suất đun nhanh, kết cấu thiết kế, độ an toàn của dòng sản phẩm. hầu hết các dòng ấm đun nước siêu tốc giá thấp có lớp vỏ được làm từ inox. Nếu so Inox với nhiều kiểu dáng nhựa cấp cao thì rõ ràng là vỏ inox nguy hiểm bằng ấm vỏ nhựa. Inox dẫn nhiệt rất tốt nên lúc đun nước phần vỏ nóng nên rất nhanh, có nguy cơ cao gây bỏng nếu chạm phải, nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ.

đồng thời, vỏ inox cũng chính là loại vật liệu dẫn điện cực tốt. Và tương đối nhiều sản phẩm ấm đun nước giá thấp có thể bị rò điện sau 6 tháng – một năm sử dụng. Khi ấm bị rò điện thì nó trở nên cực kỳ nguy hiểm, nếu chạm phải sẽ bị điện giật. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên thêm 1 ít tiền đầu tư các sản phẩm ấm siêu tốc vỏ nhựa (cản nhiệt, cách điện) hoặc thuỷ tinh (cũng cách điện và rất an toàn).

Sản phẩm số một là loại Philips HD4646 sau đây. Dòng ấm siêu tốc Philips HD4646 phân phối chính hãng tại Việt Nam có tầm giá khoảng trên 1 triệu, nhưng may mắn là có tương đối nhiều nhà phân phối nhập khẩu sản phẩm này và bán với giá chỉ bằng khoảng 1/2 sản phẩm phân phối chính hãng. đó là tầm giá chẳng thể rẻ hơn cho 1 sản phẩm cực kỳ chất lượt, an toàn.

kết cấu và hoạt động của ấm đun nước siêu tốc

Mỗi ấm đun nước siêu tốc thường sẽ có ba cơ quan chính. Đó là thân ấm, đế điện có gắn trụ nối với ấm và phần công tắc đóng ngắt tự động. đồng thời, đáy bình còn được kết cấu bởi cơ quan điện trở. Nhiều sản phẩm với duy nhất một điện trở ở dạng lò xo sẽ chẳng thể nấu khi số lượt nước quá rất ít. Còn một vài khác với điện trở mâm đúc sẽ hoạt động với bất cứ mức nước nào trong bình.

Ấm đun nước siêu tốc hoạt động phụ thu thêmộc biến đổi điện năng thành nhiệt. Khi liên kết điện, điện trở lò xo hoặc là điện trở mâm đúc sẽ được đốt nóng. Thanh nhiệt sẽ nóng dần lên và hâm sôi nước trong bình sau khoảng từ 3-5 phút. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên ssẽ tạo nên ra áp suất, đẩy công tắc nhả ra để ngắt nguồn điện, đáp ứng an toàn khi đun.

Trong trường hợp bạn để nắp ấm mở khi đun, hơi nước bốc lên chẳng thể tác động lên công tắc. lúc ấy, rơ-le nhiệt ở đáy sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ ấm, cũng như đáp ứng an toàn không tạo nên cháy nổ khi đun nước.

Kinh nghiệm mua ấm đun nước siêu tốc

Ấm đun nước siêu tốc là 1 sản phẩm khá cơ bản. Và vì thế, thị trường giờ đây có hàng loạt sản phẩm ấm đun với kiểu dáng phong phú, giá cả. tương đối nhiều sản phẩm ấm đun nước Trung Quốc có tầm giá chỉ tầm vài chục nghìn đồng. Nhưng với giá quá rẻ, chất lượt các sản phẩm này cũng thấp và sẽ nguy hiểm khi sử dụng. Khi chọn mua ấm đun nước siêu tốc, để hiểu rằng ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt thì bạn phải coi xét các nhân tố sau đây.

Dung tích ấm đun nước siêu tốc

Bạn nên để ý chọn ấm đun nước siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm ấm siêu tốc giờ đây pcọp biến có dung tích trung bình là 1.5 lrất ít với công suất khoảng 1,500W đến 2,000W. một vài sản phẩm trên 2 lrất ít thì công suất thường sẽ lớn hơn.

Dung tích phù hợp có thể bổ trợ cho bạn tiết kiệm được đáng nói lượt điện năng tiêu thụ. Ví dụ, nhu cầu sử dụng nước nóng rất ít mà bạn dùng ấm to thì sẽ mất tương đối nhiều giai đoạn đun, tốn điện mà tiếp sau đó nước đun thừa lại bỏ phí.

Trong hai loại ấm điện trở lò xo và điện trở mâm đúc thì bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc điện trở mâm đúc. Các sản phẩm này sẽ không giới hạn mực nước tối thiểu khi đun. vì thế, khi bạn phải dùng rất rất ít nước nóng thì vẫn có thể đun ở mực nước thấp và bởi vậy tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

mọi chức năng an toàn

mọi chức năng an toàn của ấm đun nước siêu tốc gồm có chức năng tự ngắt điện khi nước sôi. đó là chức năng quan trọng số một, đáp ứng an toàn trong quá trình sử dụng.

đồng thời, loại ấm này luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao nên phải có có lòng ấm không thấm nước, khồng hề bị oxy hóa. nhất là phần vỏ ấm phải được thiết kế theo phong cách với vật liệu có chức năng cản nhiệt tốt.

giờ đây, các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc pcọp biến được thiết kế theo phong cách với vỏ ấm inox hoặc nhựa rất chất lượt chịu nhiệt. Các sản phẩm giá thấp thì sử dụng inox làm vỏ bình. Ưu điểm của inox là giá thấp, nhưng nguy hiểm bằng vỏ nhựa cấp cao. Vỏ ấm inox có chức năng dẫn nhiệt tốt, nên trong quá trình đun nó nóng dần lên rất nhanh. Dùng loại ấm vỏ bình inox thì bạn phải cảnh giác không được sờ tay vào vỏ bình kẻo rất dễ dẫn đến bỏng.

Các dòng ấm có vỏ bằng nhựa cấp cao thì rất an toàn vì giống như cản nhiệt hoàn toàn và dù nước bên trong hâm sôi thì vỏ bên ngoài cũng không nóng. Và vụ việc này rất an toàn khi sử dụng, cũng như an toàn cho trẻ nhỏ.

thêm tính năng an toàn nữa được trang bị ở đa số các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc chất lượt là tương đối khóa nắp an toàn, đáp ứng nắp khồng hề bị bật ra trong quá trình rót nước ra từ ấm.

Thương hiệu

nằm sát cạnh dung tích, tính năng an toàn cũng như thiết kế của ấm đun siêu tốc, bạn cũng cần để ý tới thương hiệu của dòng sản phẩm. là loại sản phẩm khá cơ bản, giờ đây trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu ấm đun nước siêu tốc cho bạn chọn lựa.

Các sản phẩm ấm đun nước pcọp biến nhất tới từ những thương hiệu gia dụng uy tín như Philips, BlueStone, Electrolux, Goldsun, Sunhouse hay Kangaroo…Phân khúc chất lượt thì có Philips với nhiều sản phẩm ấm đun nước siêu tốc vỏ nhựa rất đẹp, an toàn. nếu mà bạn hướng đến những sản phẩm bình dị, giá thấp thì có thể chọn mua các sản phẩm thương hiệu Việt như Kangaroo, Sunhouse, Goldsun.

Giá bán và bảo hành

Mức độ xấp xỉ về giá thành của ấm đun siêu tốc là rất cao. Các sản phẩm giá thấp nhất có đa dạng tương đối nhiều chọn lựa chỉ tầm bên dưới 200.000đ. Còn trong trường hợp bạn muốn có muốn chọn một dòng sản phẩm rất chất lượt, an toàn hơn thì pcọp biến là các sản phẩm tầm giá khoảng 1 triệu.

lúc mua, bạn nhớ để ý chủ trương bảo hành của hãng. Một ấm đun nước siêu tốc thường sẽ được bảo hành trong vòng 6 tháng đến một năm. Có thể bạn sẽ chẳng bỏ công đi bảo hành 1 sản phẩm ấm đun nước siêu tốc không hoạt động nhưng cam đoan này cho thđấy nhà tạo nên chất lượt tốt của dòng sản phẩm mình tạo nên ra.

3. Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt nhất?

Ở phân khúc các sản phẩm ấm đun nước tốt, chất lượt, ấm siêu tốc của Philips là những chọn lựa số một với tầm giá pcọp biến từ khoảng 300.000đ đến trên 1 triệu đồng. Các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc Philips có cả những dòng vỏ bình nhựa và các dòng vỏ bình inox. Các sản phẩm bình vỏ nhựa thường sẽ có tầm giá thành cao hơn.

Ở phân khúc các sản phẩm ấm đun nước giá thấp, Sunhouse có tương đối nhiều kiểu dáng có tầm giá bên dưới 300.000đ với giai đoạn bảo hành 12 tháng. Thương hiệu Kangaroo cũng vậy, họ có tương đối nhiều dòng ấm siêu tốc với tầm giá cạnh tranh nhau trực tiếp với Sunhouse. Hai thương hiệu Sunhouse và Kangaroo là những thương hiệu rất pcọp biến trên thị trường. đồng thời, bạn cũng đều phải có thể chọn mua ấm của Comet, một thương hiệu Việt khác có những sản phẩm ấm siêu tốc khá rẻ. bên dưới đó là một vài sản phẩm ấm đun nước siêu tốc chất lượt mà bạn nên đọc thêm.

Ấm đun nước siêu tốc Philips HD4646

một trong những sản phẩm ấm đun nước siêu tốc bán cháy nhất của Philips là loại ấm siêu tốc Philips HD4646. chẳng những là loại sản phẩm mang tính an toàn cao, tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm này cũng rất phù hợp với các căn bếp tiên tiến.

Dòng sản phẩm này có vỏ bình là lớp nhựa Polypropylene màu trắng. đó là loại nhựa không mùi, bền và dễ tiến hành sạch. Miêng bình được trang bị lưới lọc cặn, đáp ứng an toàn vệ sinh khi sử dụng.

Thân bình có một lớp nhựa trong suốt, bổ trợ cho bạn sẽ đơn giản hiểu rằng lượt nước bên trong. đồng thời, kết cấu mâm nhiệt inox của dòng sản phẩm này giúp rút ngắn giai đoạn hâm sôi chỉ sau khoảng 5 phút với hết công xuất 2.200W. Dung tích tối đa của bình là 1.5 lrất ít, phù hợp với các gia đình khoảng 3-5 người khi muốn nấu mì tôm.

Bình siêu tốc Philips HD9303

nếu mà bạn muốn có muốn chọn mua bình siêu tốc của nhãn hiệu Philips nhưng với một tầm giá tốt hơn thì Philips HD9303 là một gợi ý đáng coi xét. Sản phẩm này được cấu tạo đặc biệt nhỏ gọn với dung tích nhỏ nhiều hơn một ít (1.2 lrất ít), phù hợp với gia đình 3-4 người. Công suất 1,800W vẫn cho hiệu suất đun nước sôi nhanh.

Thân bình đun nước siêu tốc Philips HD9303 được kết cấu bởi vật liệu inox, chống gỉ, bền và chống va chạm tốt hơn vỏ nhựa. bên cạnh đó, thân bình làm bằng vật liệu thép chống oxy hóa, chịu nhiệt tốt, không sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt, bên dưới đế bình được gắn thêm miếng chống trượt, giúp giúp giữ bình khồng hề bị rơi, đổ, gây bỏng cho người sử dụng.

Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 (1.8L)

1 sản phẩm ấm đun nước siêu tốc có dung tích khá rộng (1.8 Lrất ít), tiện nghi để dùng trong các hộ gia đình cũng như văn phòng là loại ấm siêu tốc KG343 của Kangaroo. Công suất đun nước của ấm là Kangaroo KG343 là 1.500W, cho giai đoạn đun cũng khá nhanh.

Giống như nhiều sản phẩm ấm siêu tốc khác, thân bình của dòng sản phẩm này được kết cấu bởi vật liệu inox, bền và không hoen gỉ dù hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao. Thân bình Kangaroo KG343 được tạo với hai lớp inox. vì thế, tài năng giữ nhiệt nhiệt ấm khá hoàn hảo, rút ngắn giai đoạn làm sôi nước và tiết kiệm điện năng.

đồng thời, tại phần gần đáy bình, ấm có một đèn báo hiệu khôn ngoan. Đèn này sẽ cho bạn biết trạng thái hoạt động của thiết bị. Ở phân khúc giá thấp bên dưới 200.000đ, ấm đun nước siêu tốc KG343 là một trong những chọn lựa tốt, đáng tiền.

Bình đun siêu tốc Comet centimet8215

Sản phẩm bình đun nước siêu tốc centimet8215 của thương hiệu Comet thường được bán khoảng trên bên dưới 100 ngàn. Đây không hẳn một tầm giá rất rẻ cho một cái bình siêu tốc dung tích 1.5 lrất ít, phù hợp để sử dụng cho gia đình rất ít người.

Bình có phẩn đế và đáy được làm bằng nhựa cản nhiệt với độ bền cao, bảo vệ người sử dụng khỏi nhiệt nóng từ bên trong. Thành bình được làm từ vật liệu inox sáng bóng nên hạn chế tình trạng bám cặn, đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm và cũng rất dễ vệ sinh khi sử dụng. Đế bình sử dụng điện trở dạng mâm nên cũng đều phải có thể đun được nước ở các mức thấp.

Đặc biệt, phần đế thiết bị là sự liên kết của bộ điều khiển Strix theo thiêu chuẩn Châu Âu với tuổi thọ cao, dùng được trong giai đoạn dài.

Ấm siêu tốc Sunhouse HappyTime HTD1081

Cùng ở một phân khúc giá thấp với Comet, bạn cũng đều phải có thể coi xét chọn mua dòng ấm đun nước siêu tốc Sunhouse HappyTime HTD1081. Sản phẩm này được kết cấu bởi phần thân vỏ inox mang tính bền cao. Đế bằng nhựa liên kết với vòng tiếp xúc điện bằng nhôm làm tăng tài năng dẫn điện tới thân bình, gấp rút hâm sôi nước. Bình đun nước này của Sunhouse có dung tích 1.8lrất ít, bán rất rẻ và còn hay tặng thêm cả chảo nữa.

Sản phẩm được trang bị một đèn LED nhỏ tại lớp nhựa gần đáy ấm. ánh sáng của đèn của đèn bổ trợ cho bạn bắt gặp ấm có đang đun hay là không. cho dù có sản phẩm giá thấp, ấm vẫn được trang bị cơ quan rơ le cảm ứng có chức năng điều khiển hoạt động của thiết bị, tránh trường hợp nước sôi quá lâu, cạn nước, gây cháy bình. Đáy ấm là một tấm nhôm dày hơn 2mm cùng 3 lớp chống dính Whitford, đáp ứng vệ sinh và an toàn.

Kết luận

ngoài các sản phẩm được giới thiệu ở đây, trên thị trường còn thêm tương đối nhiều loại ấm đun nước siêu tốc khác rất đa dạng. tuy thế, chúng tôi cũng từng coi xét tương đối nhiều dòng sản phẩm trước khi chọn ra những dòng rất được để tâm để giới thiệu vừa rồi. nếu mà bạn hướng đến những sản phẩm giá thấp, chất lượt bền thì nên ưu tiên dùng các thương hiệu Việt Nam thay cho các sản phẩm ấm siêu tốc giá thấp của Trung Quốc. Còn nếu ngân sách của bạn lớn hơn một ít, hãy chọn các sản phẩm ấm nước siêu tốc của Philips, BlueStone…Với thiết kế đẹp và nhiều tính năng an toàn hơn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.