Đồng hồ định vị trẻ con loại nào tốt và có chức năng khuyến cáo nguy hiểm?

Những sản phẩm công nghệ tiên tiến như Apple Watch hay Samsung Gear Fit có thể đáp ứng tốt nhu cầu theo dõi, định vị trẻ con. Nhưng đó là những dòng sản phẩm quá tốn kém và có quá nhiều công dụng khiến pin nhanh hết. Vậy dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ con loại nào tốt, pin bền và quan trọng hơn là được tích hợp các tính năng khuyến cáo nguy hiểm? Nội dung bài viết sau đây sẽ phân phối cho bạn các thông tin cấp thiết, và những dòng sản phẩm tốt nhất giờ đây trên thị trường.

Mục Lục

Đồng hồ định vị trẻ con để làm gì?

đúng thật tên gọi của chính nó, chức năng chính của đồng hồ định vị là giúp ba mẹ theo dõi những hoạt động Hàng ngày của trẻ, cụ thể là xem trẻ đang chỗ nào, có chạy đi đâu xa hay bị lạc không…Và nằm sát cạnh chức năng định vị, thông báo cho ba mẹ biết vị trí của trẻ thì các dòng đồng hồ này còn mang tính năng liên lạc nữa.

Dù được thiết kế theo phong cách với kích tấc nhỏ nhiều hơn tương đối nhiều đối với điện thoại, đồng hồ định vị trẻ con vẫn được tích hợp sim để có thể đơn giản sử dụng như một cái điện thoại khôn ngoan khi muốn. Xét về mặt công nghệ thì các sản phẩm đông hồ định vị trẻ con loại nào tốt thì phải có bổ trợ cả ba hình cách thức định vị là GPS, Wifi và GSM (Trạm phát sóng di động).

Gọi tên là đồng hồ định vị vì ngoài chức năng định vị thì nó còn thêm cả vai trò đồng hồ nữa. Tính năng này sẽ giúp trẻ hiểu rằng giờ giấc, và nếu đã có đi chơi thì có thể sẽ nhờ đồng hồ đó mà hiểu rằng giờ giấc nên phải về. Ngoài mọi chức năng cơ bản trên thì đồng hộ định vị tốt phải được cập nhật thêm mọi chức năng khuyến cáo như khuyến cáo khi sắp hết pin, khuyến cáo khi đồng hồ bị tháo ra hoặc khi bị tắt đi.

Cách xác định vị trí của đồng hồ định vị trẻ con

Công nghệ định vị chính xác nhất giờ đây là công nghệ GPS, được sử dụng tương đối nhiều trong giao thông để định vị xe ô tô. thực tế của công nghệ này hoạt động phụ thu thêmộc hệ thống định vị vệ tinh GPS (Global Positioning System). đó là hệ thống được thiết kế theo phong cách với tương đối nhiều vệ tinh quay xung quanh trái đất và đáp ứng bất kể một điểm nào trên bề mặt trái đất cũng đều phải có thể được quan sát từ tối thiểu 4 vệ tinh không giống như nhau.

Tín hiệu sóng GPS thực tế là một loại sóng tránh việc dùng đến Sim của những nhà mạng di động. Và phụ thu thêmộc sóng này, 3 vệ tinh sẽ xác định vị trí của bạn để đưa ra một ước tính tốt nhất về vị trí chính xác của bạn trên mặt đất (phần màu đỏ ở hình sau đây), với sai số chỉ tầm từ vài mét – vài chục mét. Vệ tinh thứ tư sẽ trả về thành tựu định vị. Hiện tại thì đó là cách cách thức định vị chính xác nhất nhưng có nhược điểm là chỉ phù hợp với không gian ngoài trời.

Khi ở trong nhà thì chức năng định vị GPS không hoạt động được (do sóng bị chặn mất), nên lúc ấy, các công nghệ định vị phụ thu thêmộc Wifi (chẳng cần liên kết truy cập) và GSM (theo một số cột sóng của nhà mạng) được sử dụng. Với định vị qua Wifi, thiết bị đồng hồ định vị sẽ ghi nhận một địa chỉ Mac Address của những máy phát Wifi và phụ thu thêmộc vị trí đã biết của những máy phát Wifi, vị trí của đồng hồ định vị được xác định (với sai số khoảng vài chục – vài trăm mét).

Và đến cuối, nếu cả hệ thống định vị bằng GPS và Wifi đều không hoạt động được thì các đồng hồ định vị này sẽ giúp định vị trẻ con bằng công nghệ GSM (phụ thu thêmộc sóng của những cột phát sóng điện thoại). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đó là biện pháp tốt nhất giờ đây khi hai cách cách thức định vị kia không hoạt động được.

Với một Sim di động có chức năng truyền tư liệu, đồng hồ định vị trẻ con sẽ gửi thông tin về địa điểm định vị theo một số chu kỳ (ví dụ mỗi 10 phút) về phần mềm trên điện thoại của bạn. Các vận dụng này có cả những phiên bản trên iOS và Android và do các nhà tạo nên đồng hồ định vị phát triển.

Kinh nghiệm mua đồng hồ định vị trẻ con

Có tương đối nhiều thông tin bạn sẽ tương đối cần coi xét khi chọn mua đồng hồ định vị trẻ con. Mà các vụ việc quan trọng nhất có thể gói gọn trong tính năng định vị, khuyến cáo, như thời lượt pin và chức năng liên lạc (tiến hành cuộc gọi) khi cấp thiết.

Thời lượt pin

hàm lượt pin càng lớn thì đồng hồ sẽ dùng được càng lâu, và hiển nhiên lúc ấy bạn sẽ cảm thđấy đỡ việc hơn. Trung bình pin của đồng hồ định vị trẻ con chao đảo từ 300-600mAh cho giai đoạn chờ khoảng 3-4 ngày liên tục. Việc bạn liên tục sử dụng chức năng định vị bằng GPS cũng sẽ tốn pin hơn các hình cách thức định vị Wifi hay GSM.

Phân biệt cơ chế chờ và cơ chế định vị cũng quan trọng bổ trợ cho bạn có những chọn lựa về chu kỳ định vị (10 phút, 20 phút…) để tiết kiệm pin nếu cần. Vì pin là một trong những cơ quan tốn kém tương đối nhiều phí tổn trong tạo nên nên sự khác hoàn toàn về chất lượt pin thể hiện rất rõ ở các sản phẩm giá thấp của Trung Quốc. Có tương đối nhiều dòng đồng hồ định vị giá thấp của Trung Quốc có giai đoạn sử dụng chỉ được vài giờ là phải sạc, dù họ quảng cáo là lâu hơn như thế.

chức năng khuyến cáo

chức năng khuyến cáo là ưu điểm nổi trội của đồng hồ định vị trẻ con, đặc biệt khi trẻ gặp nguy hiểm và cần thông báo nguy cấp cho ba mẹ. Khác với điện thoại khôn ngoan, đồng hồ định vị trẻ con được thiết kế theo phong cách cho mục tiêu chuyên dụng để theo dõi nên thường sẽ có nút báo nguy cấp.

Khi trẻ nhấn núi khuyến cáo SOS này thì ba mẹ sẽ nhận được thông tin tin nhắn/cuộc gọi nguy cấp. tư liệu định vị cũng sẽ được gửi tới vận dụng theo dõi vị trí của trẻ để ba mẹ có thể hiểu rằng nơi mà trẻ gửi tín hiệu đến cho mình.

Các dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ con được thiết kế theo phong cách tốt là những dòng sản phẩm được trang bị thêm mọi chức năng khuyến cáo khi máy sắp hết pin hoặc khi bị tháo rời khỏi tay đeo. đó là những tính năng cũng được xem như thể khuyến cáo nguy hiểm của đồng hồ định vị.

chức năng lưu danh bạ, gọi điện

Việc lưu số điện thoại vào đồng hồ định vị trẻ con có thể được tiến hành thông qua phần mềm trên di động. Khác với các danh bạ điện thoại Thông thường, danh bạ gọi đến và đi của đồng hồ định vị trẻ con sẽ hạn chế về số lượt một vài số điện thoại quan trọng. vụ việc này một phần cũng hạn chế trẻ gọi cho bạn bè hay người lạ gọi đến số điện thoại trên đồng hồ của trẻ.

Ngoài việc nhận cuộc gọi từ ba mẹ thì trẻ có thể chủ động liên lạc với ba mẹ bằng cách cách thức gọi điện hoặc nhắn tin nhắn thoại. tuy thế, thời lượt mỗi tin nhắn thoại cũng sẽ thường bị hạn chế trong quãng giai đoạn ngắn nhất thiết do hạn chế về Hartware (đã làm được thuyên giảm tối đa để tiết kiệm phí tổn tạo nên).

tài năng thu âm và loa phát của từng dòng sản phẩm sẽ không giống như nhau và tính năng này sẽ không đạt được chất lượt như dùng điện thoại nên bạn cùng tránh việc kỳ vọng quá nhiều vào chức năng này.

Giá đồng hồ định vị trẻ con bao nhiêu tiền?

Thị trường đồng hồ định vị trẻ con giờ đây cũng rất đa dạng về kiểu dáng, thương hiệu. Tùy vào vật liệu thiết kế và tính năng mà các dòng sản phẩm sẽ có được tầm giá bán cao thấp tương ứng. Các sản phẩm từ nhà phân phối có thương hiệu thì chao đảo trong khoảng 1 đến 2 triệu. Còn các các dòng xuất xứ từ Trung Quốc với các thương hiệu rất ít được cho là tới nhiều thì chỉ tầm vài trăm nghìn đồng.

nếu mà với sản phẩm từ các nhà mạng viễn thông, giá bán có thể sẽ gồm có cả sim và các gói cước cho thuê bao. lúc mua, bạn sẽ tương đối cần coi xét nhu cầu nghe gọi để chọn các gói phù hợp. nhiều lúc các sản phầm rẻ tiền hơn nhưng chưa gồm có sim và tài khoản thuê bao không hẳn hữu dụng bằng sự việc mua toàn bộ gói sản phẩm.

Có nên chọn mua đồng hồ định vị trẻ con giá thấp của Trung Quốc?

Phải nén tương đối nhiều tính năng của một điện thoại trong 1 sản phẩm có kích tấc rất nhỏ khiến cho việc tạo nên các dòng đồng hồ định vị không hề đơn giản. Chính vì thế mà có tương đối nhiều dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ con giá thấp của Trung Quốc có chất lượt rất kém, xét về cả tính tương thích với nhà mạng hay chức năng định vị.

Ở các sản phẩm giá thấp, Hartware có thể được tạo từ những vật liệu rẻ tiền khiến giảm tuổi thọ sử dụng của dòng sản phẩm. Phần mềm có thể hay gặp trục trặc trong việc gửi thông tin đến cho ba mẹ. Pin cũng nhanh hết và mau bị trai hơn các sản phẩm chính hãng.

trong lúc ngay lúc những sản phẩm tốt nhất trên thị trường giờ đây vẫn còn một vài trục trặc nhỏ trong quá trình sử dụng thì các sản phẩm đồng hồ định vị Trung Quốc giá thấp đại bộ phận vừa là các sản phẩm loại trừ. vì thế, bạn hãy ưu tiên sử dụng, mua đồng hồ định vị từ các thương hiệu uy tín được giới thiệu sau đây.

Đồng hồ định vị trẻ con loại nào tốt?

Các nhà mạng như Viettel, Mobi hay Vinaphone là những người hữu dụng thế trong lĩnh vực này vì bản thân họ đã có được cơ sở hạ tầng (mạng viễn thông), nên có thể phân phối được những gói dịch vụ khái quát giá thấp. Chính vì thế mà trên thị trường giờ đây, các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ con tốt nhất đó đó là tới từ các nhà mạng này.

Đồng hồ Kiddy

Đánh giá chung một cách khái quát toàn thị trường thì Đồng hồ định vị trẻ con Kiddy là sản phẩm loại tốt nhất giờ đây. đó là sản phẩm của Viettel và là loại sản phẩm tiên phong nên hiện tại đang chiếm hầu hết thị phần bên trên thị trường.

Sản phẩm đồng hồ định vụ Kiddy có trọng lượt 39gram với 3 màu sắc đen – hồng – xanh để các bé chọn lựa. Hiện tại, Viettel cũng bán luôn sim kèm theo với đồng hồ với những gói cước khá cuốn hút. Gói thấp nhất hiện tại có mức phí sử dụng dịch vụ là 30.000đ/tháng.

Đồng hồ Kiddy sử dụng sự liên kết của toàn bộ ba công nghệ định vị là GPS, Wifi và GSM theo trật tự ưu tiên về mức độ chính xác.

vận dụng được phép ba mẹ chủ động thiết đặt vùng an toàn. lúc ấy, phần mềm sẽ lưu các thông tin định vị, và sẽ khuyến cáo trong trường hợp trẻ chạy đi chơi ra bên ngoài các khu vực an toàn. chức năng khuyến cáo nguy hiểm sẽ được kích hoạt sau khoản giai đoạn trẻ ấn và giữ nút chức năng trong vòng 8s. ngay hiện tại, đồng hồ sẽ tự động tiến hành thu âm và nhắn tin nhắn thoại (15s) và gửi cho bố/mẹ.

Đồng hồ Kiddy được bảo hành lên đến 12 tháng cho phần thân máy và 06 tháng cho những cơ quan dây, cáp và sạc kèm theo. Máy sử dụng sim của nhà phân phối Viettel. Có một điều hơi phiền toái là chẳng thể kiểm tra tài khoản trên sim gắn ở đồng hồ qua vận dụng. vì thế, bạn nên ưu tiên mua trọn gói theo 6 tháng – 12 tháng để đơn giản kiểm tra cước phí hơn.

Đồng hồ định vị Tadi

Đồng hồ định vị Tadi là sản phẩm của VTC và có tầm giá bán cao hơn đồng hồ Kiddy của Viettel một ít. Ở Việt Nam thì thương hiệu đồng hồ định vị Kiddy và Tadi là hai thương hiệu pcọp biến, tốt nhất trên thị trường.

chính xác thì khi sử dụng đồng hồ định vị Tadi, ngoài phí 3G, bạn sẽ phải mất thêm phí dịch vụ khoảng 30.000đ/tháng nữa. Chính vì thế về lâu hơn thì Tadi là 1 sản phẩm quá đắt nếu so sánh với đồng hồ định vị Kiddy. Đồng hồ Tadi bổ trợ cho 3 số gọi đi và 8 số gọi đến. sau khoản giai đoạn cài vận dụng quản lý Tadi vào máy điện thoại, bạn cũng đều phải có thể thiết lập vùng an toàn để theo dõi trẻ.

Đồng hồ định vị Tadi có thể sử dụng sim của những nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone. bạn phải để ý là máy không tương thích với sim 4G mà chỉ dùng được sim 3G thôi. Nhược điểm khác là đồng hồ chỉ mang tính năng định vị bằng GPS, nên nếu so sánh với một vài dòng sản phẩm khác thì tài năng định vị sẽ bị hạn chế hơn.

để ý sử dụng đồng hồ định vị trẻ con

Bạn nên sử dụng đồng hồ định vị cho trẻ trong tầm tuổi từ 6 đến 13 bởi đó là giai đoạn trẻ bước đầu hoạt động bên ngoài mạnh hơn. Trẻ ở tầm tuổi này nhiều lúc cũng chưa có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm nên cầng sự quyên tâm của ba mẹ hơn cả.

Do kết cấu của đồng hồ định vị sẽ không hề có bàn phím nên sẽ không gửi được tin nhắn văn bản. Trẻ chỉ có thể nhắn tin nhắn thoại và tiến hành cuộc gọi cho ba mẹ mà thôi. Từ phía ba mẹ, việc nhắn tin nhắn có thể hoàn thành được, tuy thế thường sẽ bị giới hạn số ký tự nhất thiết. vụ việc này do thiết kế nhỏ gọn nên tài năng hiện thị của đồng hồ cũng hạn chế hơn.

một vài đồng hồ định vị có thể tránh bụi, chống thấm nước (khi mưa, rửa tay..). tuy thế bạn vẫn nên khuyên con mình tránh nước với các thiết bị này để khỏi hỏng hóc. Thường các nhà phân phối không bảo hành với lỗi bị nước vào gây chập hỏng.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.