Đánh giá FPT Play Box xem có nên chọn mua không 2019?

Nội dung bài đánh giá FPT Play Box sau đây sẽ bổ trợ cho bạn có một ánh quan sát khái quát về sản phẩm này. đó là 1 sản phẩm có những cải tiến về công nghệ, sẽ bổ trợ cho bạn tiết kiệm nhiều phí tổn xem truyền hình.

Sản phẩm FPT Play Box thực sự là một cuộc cách mạng về công nghệ trong lĩnh vực truyền hình. Thiết bị TV Box này sẽ sớm trở nên sản phẩm thay thế các dịch vụ truyền hình cáp trả tiền mà bạn vẫn đang dùng. tuy thế, trước khi đi vào đánh giá FPT Play Box, mời bạn tìm hiểu sơ lược về thị trường Android Smart Tivi Box giờ đây.

Mục Lục

Sơ lược về thị trường Smart TV Box

giờ đây, thị trường Smart TV Box rất đa dạng. Những sản phẩm pcọp biến nhất trên thị trường có cả nhiều dòng sản phẩm Smart TV Box từ Trung Quốc. tuy thế, những dòng Smart TV Box phù hợp cho thị trường Việt Nam như FPT Play Box hay ClipTV đang ngày một được tin dùng vì nhiều ưu điểm đối với các sản phẩm khác.

Những sản phẩm Smart TV Box giá quá rẻ có xuất phát từ Trung Quốc thường sẽ có tương đối nhiều bất ổn. Ngoài việc chất lượt, bảo hành vẫn còn nhiều vụ việc, thì các sản phẩm này cũng còn tương đối nhiều nhược điểm như:

tuy thế, cũng đều phải có những sản phẩm chất lượt từ những thương hiệu uy tín. bên dưới đó là những dòng Android TV Box mà bạn nên đọc thêm trước khi quyết định mua.

FPT Play Box là sản phẩm thực sự đã khắc phục được hết những yếu điểm của những đầu Tivi Box Trung Quốc và còn chưa dừng lại ở đó, mời bạn đọc phần nội dung đánh giá FPT Play Box phiên bản sau đây.

Đánh giá FPT Play Box

Điều đầu tiên cần nhấn mạnh với bạn là sản phẩm này sẽ không hẳn là bản nâng cấp của FPT Play HD ra đời thời khắc 2013 của FPT. Điểm khác hoàn toàn lớn số 1 với FPT Play Box là bạn sẽ không hẳn thanh toán phí thuê bao hàng tháng khi sử dụng sản phẩm này.

So sánh FPT Play HD và FPT Play Box

FPT Play HD là một trong những loại dịch vụ truyền hình số giống như các dịch vụ của VTV, An Viên, K+…Còn FPT Play Box là sản phẩm bổ trợ xem truyền hình và nhiều dịch vụ khác hoàn toàn miễn phí.

FPT Play Box Chỉ Hơn 1 Triệu

– Miễn phí hàng chục kênh truyền hình cuốn hút

– Hàng nghìn tập phim được cập nhật liên tục (FPT Play)

– Xem các thể thao thả ga; trực tiếp giải Ngoại Hạng Anh, vòng loại World Cup, CUP C1,…

– Tích hợp sẵn nhiều vận dụng cuốn hút như YouTube, Zing Mp3, Nhạc Số, Nhạc Của Tui, Netflix,…

– Không phí thuê bao, dùng được với toàn bộ những mạng internet (Wifi hoặc dây)

– Dùng mã giảm giá lúc mua FPT Play Box để được giảm giá nhé.

Đánh giá FPT Play Box

đối với nhiều dòng Tivi Box của Trung Quốc thì ​FPT Play Box là 1 sản phẩm rất kỳ nhỏ gọn, gần vừa với lòng bàn tay. Với trọng lượt chỉ 150 gram và kích tấc 10 centimet x 10 centimet x 2 centimet, bạn cũng đều phải có thể mang sản phẩm này đi bất kể đâu một cách dễ dàng.

Sản phẩm được cấu tạo đặc biệt hình vuông với cạnh tròn đem lại cảm giác bền vững. Màu đen là máu pcọp biến của đại bộ phận sản phẩm công nghệ.​

​liên kết với Tivi

Về mặt liên kết với Tivi thì FPT Play Box bổ trợ cả hai liên kết là HDMI và AVG. vì thế, FPT Play Box là sản phẩm sẽ phù hợp với đa số nhiều kiểu dáng Tivi, bao gồm cả những Tivi rất cũ mà gia đình bạn cũng đều phải có thể đang còn sử dụng.

Cổng liên kết Internet của FPT Play Box

FPT Play Box có thể liên kết Internet thông qua dây mạng hoặc Wifi. Sản phẩm bổ trợ các cách cách thức liên kết tốc độ cao 802.11a/b/g/n.

Đánh giá chung về liên kết của FPT Play Box thì nói nói chung sản phẩm đã bổ trợ tốt đa số mọi tốc độ liên kết pcọp biến. Và bên cạnh đó bổ trợ tốc độ lên đến mức 2.4Ghz nếu mà có đường truyền siêu tốc.

Cổng liên kết USB

FPT Play Box được trang bị 3 cổng liên kết USB. Trong đó có một cổng là USB 3.0. Với các liên kết mở rộng này, bạn cũng đều phải có thể dùng để liên kết với USB để xem phim hoặc liên kết thêm với bàn phím/ chuột không dây để có thể điều khiển đơn giản hơn.

Cấu hình của FPT Play Box

​Bộ CPU kèm theo FPT Play Box là CPU 4 nhân Hi3798M; Ram 1GB DDR3; GPU là loại Quad-core ARM Malti-450 3D bổ trợ xem 4K*2K UHD Video.

đối với xMio của Viettel thì FPT Play Box có cả CPU tốc độ cao hơn và cả ROM lớn hơn. Còn nếu đối với Smartbox của VNPT thì cấu hình của FPT Play Box cũng vượt trội hơn nhiều về tốc độ xử lý (Chíp 4 nhân đối với 1 nhân của Smartbox VNPT).

Phụ kiện kèm theo

FPT Play Box có toàn bộ phụ kiện kèm theo để bạn cũng đều phải có thể thiết đặt được một cách dễ dàng. Phụ kiện kèm theo theo sản phẩm gồm có:

  1. Dây nguồn để cấp điện cho bộ điều khiển
  2. Cáp liên kết HDMI
  3. Cáp liên kết VGA
  4. Cáp liên kết internet
  5. Pin và Điều khiển
  6. Hướng dẫn sử dụng, kèm phiếu bảo hành.

Hiện tại, FPT Play Box liên tục được giảm giá. Bạn theo links sau đây rồi nhấp chuột nút “đặt mua hàng” để nhận mã giảm giá tới 1 triệu nhé.

Mở hộp FPT Play Box

Bộ điều khiển kèm theo với FPT Play Box khá nhỏ gọn. Và bộ điều khiển cầm tay này bổ trợ cho bạn đơn giản chuyển kênh, chức năng hơn khi sử dụng chuột liên kết với các Tivi Box của Trung Quốc tương đối nhiều.

Nhược điểm Hartware của FPT Play Box

Mỗi sản phẩm công nghệ đều phải có những nhược điểm về Hartware và FPT Play Box cũng không hẳn là một ngoại lệ.

Nhược điểm Hartware đầu tiên của FPT Play Box tới từ bộ điều khiển. Trên điều khiển của FPT Play Box có một phím TV mà ngay lúc sử dụng người sử dụng sẽ cho rằng phím này sẽ giúp hiện lên danh sách kênh.

tuy thế, đó là phím không hoàn thành được chức năng như đợi mong. Khi sử dụng phím này, danh sách các kênh TV xuất hiện chỉ 1 vài giây và mất tích rất nhanh lành màn hình. Và nhân viên nuôi dưỡng người sử dụng của FPT Play Box cũng xác thực phím này sẽ không dùng đến được.

nếu mà muốn xem danh sách toàn bộ các kênh TV thì bạn phải ấn phím Ok khi đang xem truyền hình để màn hình hiển thị toàn bộ các kênh TV.​

Nhược điểm thứ hai là liên quan đến tốc độ xử lý. Trong quá trình sử dụng một dịch vụ (Ví dụ xem TV hay xem Phim) thì FPT Play Box xử lý khá hoàn hảo và hiếm khi bị giật.

tuy thế, ​khi bạn muốn có muốn chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác (Ví dụ từ xem TV sang xem Phim, hoặc sang các vận dụng…) thì bạn sẽ phải chờ rất ít giây (trung bình khoảng 5-15s).

Việc đợi chờ này khiến bạn sẽ cảm thđấy hơi bực mình nếu đang quen với việc chuyển kênh rất nhanh của những dịch vụ truyền hình cáp.

Đánh giá dịch vụ kèm theo FPT Play Box

FPT Play Box có tương đối nhiều dịch vụ kèm theo. Rõ ràng với những dịch vụ kèm theo sau đây, bạn sẽ chẳng cần dùng các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống. Việc chuyển hoàn toàn sang dùng FPT Play Box sẽ bổ trợ cho bạn tiết kiệm được khoản phí thuê bao hàng tháng.

Dịch vụ truyền hình​

FPT Play Box bổ trợ hơn 170 kênh truyền hình phong phú; Bạn cũng đều phải có thể xem lại các chương trình đã phát trong vòng 72 tiếng​. (Smartbox của VNPT bổ trợ xem lại trong 24h).

tuy thế, bạn đừng đợi mong quá nhiều từ dịch vụ xem truyền hình của FPT Play Box. Trong hơn 170 kênh của FPT Play Box thì đã có được tầm khoảng 80 – 90 kênh là các kênh TV của những đài truyền hình địa phương.

Các kênh còn lại sẽ đáp ứng được hết nhu cầu của những khán giá của VTV hoặc VTC vì với những đài truyền hình này thì đa số các kênh đều đủ cả. Và còn tương đối nhiều kênh truyền hình trong nước khác cũng được phân phối toàn bộ trên FPT Play Box.

Nhưng FPT Play Box không hề có những kênh chất lượt của những dịch vụ xem phim nước ngoài. Ví dụ HBO hay AXN, hoặc nhiều kênh giải trí khác. Bản thân là một người sử dụng truyền hình cáp, chúng tôi cũng khá thuyệt vọng vì không hề có những kênh như HBO hay Discovery.

vì thế, có một điều bền vững là dù bạn đang dùng gói truyền hình cáp trả tiền nào đi nữa thì khi chuyển sang FPT Play Box, bạn cũng sẽ mất đi một vài kênh ngưỡng mộ. Nhưng riêng với phần phim ảnh mà bạn hay xem trên HBO thì bạn cũng đều phải có thể yên tâm bởi những dịch vụ bổ trợ sau đây.

Ở Mỹ và Châu Âu muốn xem truyền hình Việt Nam?

Vì FPT Play Box là một Android TV Box hoạt động phụ thu thêmộc Internet nên FPT Play Box trở nên một biện pháp lý tưởng để xem TV Việt Nam dù bạn ở Mỹ hay Châu Âu.

trước kia nếu mà bạn ở Mỹ hoặc Châu Âu thì chỉ có nhữngh xem truyền hình Việt Nam qua máy vi tính. Với đầu phát FPT Play Box thì bạn sẽ đơn giản liên kết đầu thu với TV để xem các kênh truyền hình VTV và hàng trăm kênh truyền hình Việt Nam khác nữa.

Phim từ FPT Play

nếu mà bạn từng là Fan xem phim trên vận dụng FPT Play thì sản phẩm FPT Play Box này sẽ bổ trợ cho bạn giải tỏa cơn khát với phim ảnh.

thay cho xem phim trên các màn hình nhỏ (Mobile, Tablet), bạn sẽ đơn giản xem các phim trên FPT Play thông qua FPT Play Box. đó là một điểm sáng giá vì dịch vụ xem phim này của FPT Play Box hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ tránh việc phải đăng ký những gói thuê bao của Netflix hay Fimplus nhưng vẫn được xem phim rất chất lượt HD. FPT Play cập nhật rất nhanh những phim mới.

Và điểm sáng giá nữa của FPT Play Box là ngoài kho phim FPT Play, hiện tại bạn cũng đều phải có thể xem toàn tập phim trên HDtrực tuyến.vn hoàn toàn miễn phí.

​tuy thế, hiện dịch vụ HDtrực tuyến trên FPT Play Box đang là một dịch vụ phim không hề có bản quyền. Và lúc mua FPT Play Box thì bạn cũng cần xác định là một trong những loại dịch vụ này có thể bị cắt đi do vụ việc vi phạm bản quyền hoặc chuyển sang thành dịch vụ thu phí bất kể bao giờ.

Nhược điểm của vận dụng xem phim HDtrực tuyến trên FPT Play Box là tốc độ xử lý của vận dụng HDtrực tuyến. trong lúc trên máy vi tính xách tay/máy vi tính bạn cũng đều phải có thể đơn giản xem phim HD trên HDtrực tuyến với liên kết Internet cáp đồng của Viettel thì FPT Play Box yên cầu một liên kết Internet tốt hơn (cáp quang) cho riêng vận dụng HDtrực tuyến.

Với các vận dụng khác ví như xem phim (từ FPT Play), hay Youtube thì bạn cũng đều phải có thể yên tâm là những gói Internet tốc độ thấp nhất cũng rất có thể đáp ứng được.

Trong bài thí điểm của chúng tôi, FPT Play Box được liên kết với gói Internet cáp đồng (gói rẻ nhất của Viettel), và bên cạnh đó mở FPT Play xem Youtube (HD), chúng tôi còn dùng một máy Tablet để gọi Skype và 1 máy máy vi tính xách tay để lướt Web trong và một đường truyền Internet.

Cả hai dịch vụ xem Youtube và Skype đều không hề có biểu hiện bị gián đoạn trong quá trình thí điểm.

Xem truyền hình thể thao trực tiếp

​Ngoài nhiều kênh thể thao trong nước và quốc tế được cập nhật, lưu giữ để bạn cũng đều phải có thể xem bất kể bao giờ thì FPT Play Box còn kèm theo dịch vụ tường thuật trực tiếp giải Ngoại Hạng Anh, vòng loại World Cup 2018,…

chẳng cần tải video về đầu thu để xem là xu thế, cũng như thể ưu điểm của những dịch vụ kèm theo với FPT Play Box. Đơn giản là bạn chỉ việc bật thiết bị lên và Play.​

Giải trí tổng hợp và vận dụng

ngoài các dịch vụ cực kỳ chất ở trên thì FPT Play Box còn kèm theo với kho thông tin giải trí rất đa dạng, gồm có những chương trình phim hài, chương trình sức khỏe, Game Show, Fun Facts…

Là thiết bị chạy trên nền tảng Android, Smart TV Box của FPT cũng được tích hợp sẵn nhiều vận dụng như nghe nhạc, Youtube, chương trình game và hoạt hình cho trẻ nhỏ…

Nếu đối với Samsung HomeSync thì hệ điều hành của FPT Play Box không hẳn là một hệ điều hành Android toàn bộ.

vì thế, bạn sẽ chẳng thể cài thêm bất cứ vận dụng nào khác từ Google Play ngoài các vận dụng đã sẵn có trên FPT Play. Nhưng nếu so sánh với các dịch vụ truyền hình cáp thì FPT Play Box vẫn là chọn lựa quá sáng giá với tài năng tùy biến cao theo yêu cầu người sử dụng.

Nghe nhạc từ Nhacso.net, ZingMP3, Nhạc của tui trên FPT Play Box

Nhacso.net là một trong những loại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của FPT. vì thế mà FPT đã tích hợp vận dụng nghe nhạc từ Nhacso.net ngay trên FPT Play Box. nằm sát cạnh Nhạc số thì gần đây FPT Play Box trong bản nâng cấp hệ điều hành đã làm được thêm ZingMP3, Nhạc của tui..

Với kho nhạc kcọpng lồ của những trang này thì bền vững là những người sử dụng tính khí khó chịu nhất về âm nhạc cũng sẽ ưng ý khi sử dụng FPT Play Box.

Những bản nhạc mới nhất hay những Playlist pcọp biến nhất trên Nhacso.net đều phải có thể được truy cập để nghe một cách dễ dàng ngay trên FPT Play Box.

Đánh giá FPT Play Box, so sánh với Smartbox VNPT; XMIO Viettel

vừa là thiếu sót nếu đánh giá FPT Play Box mà không so sánh với các sản phẩm cạnh tranh nhau hiện có trên thị trường.

Những sản phẩm cạnh tranh nhau trực tiếp nhất với FPT Play Box gồm có Smartbox VNPT và XMIO của Viettel. Các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống thì rõ ràng không còn là đối thủ của những thiết bị Smart TV Box này nữa rồi.

Bảng so sánh những tính năng chính sau đây sẽ bổ trợ cho bạn nhận được một ánh nói nói chung về điểm giống/khác giữa các sản phẩm đang sẵn có trên thị trường

Trong cuộc cạnh tranh nhau này thì sản phẩm, dịch vụ của Viettel đang ở thế yếu. nếu mà bạn dùng sản phẩm của Viettel thì bạn sẽ phải trả tiền để xem những nội dung trả phí. Trong lúc ấy FPT hay VNPT đang phân phối những nội dung tương tự hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Theo những đánh giá FPT Play Box ở đây thì rõ ràng đó là sản phẩm vượt trội về cấu hình đối với Smartbox của VNPT hay XMIO của Viettel. Với CPU 4 nhân, FPT Play Box sẽ xử lý tốt hơn hình ảnh rất chất lượt (gồm có cả Blu-Ray).

Về dịch vụ truyền hình thì FPT Play Box cũng chính là sản phẩm bổ trợ nhiều kênh truyền hình nhất với tổng cộng hơn 170 kênh, khoảng gấp hai đối với Smartbox của VNPT hay XMIO Viettel.

Trình điều khiển của FPT Play Box và XMIO của Viettel có phím số nên bạn sẽ đơn giản chuyển sang lại khi xem các kênh truyền hình. Riêng với sản phẩm của VNPT thì điều khiển không hề có phím số nên lúc xem truyền hình sẽ khó chuyển kênh hơn.

VNPT khắc phục việc này bằng cách cách thức tặng miễn phí chuột không dây cho người sử dụng. Nhưng hiển nhiên trải nghiệm người sử dụng sẽ không tốt bằng FPT Play Box hay XMIO của Viettel được.

So sánh FPT Play Box và Clip TV Box

Hiện tại, trên thị trường thì ngoài sản phẩm FPT Play Box, 1 sản phẩm khác cũng mang tính năng tương tự là Clip TV Box. đó là 1 sản phẩm mới trình làng những giai đoạn trước và cạnh tranh nhau trực tiếp với FPT Play Box.

tuy thế, nhược điểm lớn số 1 của Clip TV Box là sản phẩm này phải kèm theo với gói kênh trả phí. Tối thiểu hàng tháng bạn phải chi 50.000đ cho dịch vụ xem truyền hình chứ không được miễn phí hoàn toàn như FPT Play Box.

​Dịch vụ bảo hành

FPT Play Box được bảo hành 12 tháng kèm theo chủ trương 1 đổi trong số vòng 30 ngày nếu sản phẩm có lỗi kỹ thuật.

FPT hiện đã có được dịch vụ giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng. bạn cũng đều phải có thể đặt mua sản phẩm trực tuyến rất nhanh nơi đây​.

Kết luận​

Hẳn là theo những đánh giá FPT Play Box vừa rồi, bạn cũng từng một phần nhận được ánh quan sát trực quan về sản phẩm đặc biệt này của FPT.

Khi so sánh với các sản phẩm tương tự, FPT Play Box tỏ ra vượt trội ở nhiều điểm. còn còn nếu mà không muốn có quá lớn về hát Karaoke thì FPT Play Box với hơn 170 kênh truyền hình và nhiều dịch vụ miễn phí kèm theo là chọn lựa sáng giá đựng thay thế dịch vụ truyền hình cáp trả tiền hàng tháng mà bạn đang dùng.

Cấu hình cũng như các dịch vụ kèm theo hoàn toàn miễn phí khiến FPT Play Box có vẻ đang nhỉnh hơn và vượt lên đối với các đối thủ Android TV Box khác trên thị trường.​

nếu mà có bất kể tò mò nào liên quan đến dòng sản phẩm FPT Play Box mới này của FPT, hãy ghi lại phản hồi sau đây nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.