Đánh giá dịch vụ E-Mail marketing giá thấp Sendy và AmazonSES

Những đánh giá dịch vụ E-Mail marketing giá thấp Sendy sau đây sẽ bổ trợ cho bạn có một chọn lựa tỉnh táo nếu mà bạn đang tìm kiếm một biện pháp/ dịch vụ E-Mail marketing cho doanh nghiệp của mình.

Sử dụng vận dụng Sendy (gửi E-Mail qua Amazon SES) là biện pháp gửi E-Mail marketing có phí tổn rất thấp chỉ 1USD/10.000 E-Mail. bền vững là bạn sẽ khó mà tìm ra dịch vụ nào khác chất lượt mà có phí tổn thấp hơn.

Mục Lục

1. Dịch vụ E-Mail marketing giá thấp Sendy

Trước khi chuyển sang dùng dịch vụ E-Mail marketing giá thấp Sendy (gửi vào Amazon SES), tôi đã dành khoảng gần nửa năm để tìm hiểu về nhiều biện pháp gửi E-Mail marketing không giống như nhau có nhiều dịch vụ trả phí và cả những phần mềm gửi mail hàng loạt từ máy vi tính.

một vài dịch vụ E-Mail marketing giá thấp/miễn phí/trả phí tôi đã tìm hiểu/ sử dụng gồm những:

Đặc điểm giống hệt nhau của những dịch vụ E-Mail marketing này: phí tổn thực sự là quá đắt khi danh sách list của bạn tăng dần. nếu mà có một nguồn thu nhập tốt từ E-Mail marketing thì các dịch vụ ở trên phân phối một biện pháp E-Mail marketing automation lý tưởng.

Nhưng nếu nhu cầu của bạn không vượt quá phức tạp, gồm có gửi E-Mail cho list, auto send E-Mail ở mức cơ bản thì Sendy như phân tích sau đây sẽ bổ trợ cho bạn gửi E-Mail rẻ hơn rất ít ra từ vài lần đến vài chục lần.

2. Đánh giá Sendy

sau khoản giai đoạn sử dụng nhiều dịch vụ E-Mail marketing không giống như nhau thì tôi đã tạm ngừng ở Sendy. Và mình tin rằng mình sẽ dùng Sendy trong nhiều năm nữa. nhân tố lớn số 1 xúc tiến mình chuyển sang dùng Sendy là thuyên giảm phí tổn dịch vụ E-Mail Marketing.

Nhược điểm của tương đối nhiều dịch vụ E-Mail marketing là phí tổn gửi E-Mail số lượt lớn hàng tháng của bạn sẽ tăng rất nhanh khi số lượt Subscribers tăng nhanh.

2.1 Sendy và Amazon SES là gì?

Để giải thích một cách dễ dàng nhất thì Sendy là một vận dụng E-Mail marketing giá thấp được viết bằng ngôn ngữ PHP. đồng nghĩa với những file chính ttạo ra phần mềm Sendy là file .php và nó là một vận dụng chạy trên nền Web.

vụ việc này đồng nghĩa với bạn phải có 1 tên miền hoặc 1 Subtên miền để cài vận dụng Sendy lên đó. Nói là cài thì hơi quá phức tạp vì thực tế chỉ việc tải các files của vận dụng Sendy lên thư mục gốc của tên miền/ Thư mục của Subtên miền là nó sẽ chạy được rồi.

vì thế, để sử dụng vận dụng Sendy bạn sẽ nên phải tên miền/Subtên miền và 1 tài khoản Hosting. Ví dụ một tài khoản Shared Hosting ở Godaddy với giá 12 USD/năm (Tặng miễn phí tên miền) là có thể dùng Sendy rồi. Đăng ký tài khoản Shared Hosting Godaddy 12 USD/Năm nơi đây.

2.2 ​vì sao lại cần Amazon SES?

Amazon SES (Simple E-Mail Service) là một trong những loại dịch vụ gửi E-Mail đi của Amazon. Trong đôi lứa Sendy + Amazon SES thì Sendy có vai trò quản lý Danh sách subscribers, soạn thảo E-Mail. Việc gửi mail sẽ được tiến hành tự động sau khoản giai đoạn Sendy được liên kết với Amazon SES (theo một số hướng dẫn khá đơn giản khi thiết đặt Sendy).

2.3 phí tổn sử dụng Sendy và Amazon SES​

Với MailChimp E-Mail marketing, bạn sẽ mất một khoản phí 80 USD/tháng để duy trì một danh sách 10.000 Subscribers. ngược lại, khi sử dụng phần mềm Sendy thì mail sẽ được gửi vào Amazon SES. Và với 80 USD một tháng bạn sẽ gửi được 80 x 10.000 = 800.000 E-Mail.

Có thể kết luận việc sử dụng phần mềm Sendy liên kết với dịch vụ SMTP Amazon SES là một trong những loại dịch vụ E-Mail marketing giá thấp nhất ở thời khắc này. Mức phí mà bạn phải thanh toán hàng tháng chỉ là 1 USD/10.000 E-Mail.

Ngoài phí tổn gửi E-Mail qua Amazon SES thì bạn cũng sẽ tương đối cần mua vận dụng Sendy. Đó là khoản phí mặc định, thanh toán duy nhất 1 lần 59 USD và bạn sẽ được nhận toàn bộ những bản cập nhật về sau.

3. Sendy là một trong những loại dịch vụ E-Mail marketing chuyên nghiệp

Sendy phân phối nhiều tính năng ưu việt cho người sử dụng không thua MailChimp hay những dịch vụ E-Mail Marketing chuyên nghiệp khác. ngược lại, Sendy là một trong những loại dịch vụ gửi E-Mail marketing có tầm giá rất rẻ.

3.1 Gửi E-Mail Marketing​ từ nhiều E-Mail tên miền

chỉ việc mua duy nhất 1 bản quyền Sendy, bạn cũng đều phải có thể thiết đặt nhiều Brand (tên miền) để gửi E-Mail marketing từ nhiều tên miền không giống như nhau. nếu mà bạn đang sẵn có một vài Website và muốn tích hợp quản lý Mailing List/E-Mail Campaign ở một nơi thì Sendy sẽ bổ trợ bạn làm việc này khá đơn giản.

Ví dụ, bạn cũng đều phải có thể gửi E-Mail từ support@tên miền1.com, contact@tên miền2.net….một cách dễ dàng với duy nhất 1 bản thiết đặt Sendy.​

3.. Import, quản lý Subscribers đơn giản

Với mỗi tên miền, bạn cũng đều phải có thể tạo nhiều Mailing List để không giống như nhau và quản lý một cách dễ dàng. có một vài thao tác, bạn sẽ đơn giản Import danh sách mailing list từ file .csv hoặc qua copy/paste.

Ví dụ: bạn cũng đều phải có thể tạo rồi đâyling list là “Danh sách 1: người sử dụng ở Hà Nội” và có thể chọn lựa gửi E-Mail cho những danh sách không giống như nhau.​

3.3 Báo cáo chi tiết cho từng E-Mail gửi đi

Khi sử dụng Sendy, bạn cũng đều phải có thể theo dõi khá đơn giản thông tin chi tiết của từng E-Mail được gửi đi. Các thông tin về tỷ lệ mở mail, tỷ lệ nhấp chuột vào từng links, tỷ lệ thoát trang rate, complaint…được theo dõi toàn bộ, chi tiết trên vận dụng.

Các dịch vụ E-Mail marketing đa số đều phải phân phối tính năng này vì đó là chức năng cơ bản nhất mà một dịch vụ E-Mail marketing nên phải.

Khi bạn quản lý danh sách Subscribers, bạn cũng đều phải có thể đơn giản unsubscribe số lượt lớn các địa chỉ E-Mail không hề có tương tác để tiết kiệm phí tổn.

Những địa chỉ E-Mail bị tỷ lệ thoát trang hay​ complaint cũng được Sendy tự động lọc và dừng gửi E-Mail trong những chiến dịch kế tiếp đây. vụ việc này đáp ứng tài khoản của bạn tại Amazon SES sẽ luôn trong trạng thái tốt.

3.4 E-Mail marketing automation

như các dịch vụ cấp cao khác, Sendy bổ trợ rất tốt tính năng tự động gửi/ giải đáp E-Mail. Các gói dịch vụ E-Mail marketing có trả phí như MailChimp cũng mang tính năng tương tự này của Sendy.

xét về tính năng tự động gửi E-Mail thì Sendy không hẳn là ​dịch vụ E-Mail marketing tốt nhất.

tuy thế, chức năng gửi E-Mail marketing tự động trong Sendy sẽ giới hạn ở chỗ bạn sẽ gửi được những E-Mail thiết đặt sẵn theo trật tự vài ngày sau khoản giai đoạn 1 địa chỉ E-Mail được thêm vào 1 danh sách nào đấy thôi.

Với mỗi danh sách E-Mail không giống như nhau, bạn sẽ tương đối cần tạo các chiến dịch gửi E-Mail tự động không giống như nhau đề người sử dụng sau khoản giai đoạn đăng ký bản tin sẽ tuần tự nhận được những E-Mail tự động gửi theo trật tự giai đoạn (Ví dụ: hai ngày sau khoản giai đoạn đăng ký, một tuần tiếp sau đó…).​

4. Hướng dẫn thiết đặt Sendy

Hướng dẫn thiết đặt của Sendy bây giờ rất ít bước hơn trước kia tương đối nhiều. Bạn chỉ phải làm đúng hướng dẫn là sẽ thiết đặt được Sendy và liên kết với Amazon SES.

4.1. Yêu cầu hệ thống

Sendy là một vận dụng chạy trên Apache server với hệ điều hành Unix (Ví dụ Linux), có bổ trợ PHP và MySQL. Các dịch vụ Shared Hosting (Linux/Ubutun) đều phải có thể chạy được Sendy.

4.2 Nên dùng shared host hay VPS để cài Sendy?

Bạn chẳng cần quá lo sợ vì Sendy có thể chạy đơn giản trên cả hai Shared Host và VPS. Theo một tranh cãi trên diễn đàn của Sendy thì khi Sendy chạy trên gói Shared Hosting của Hostgator có thể gửi mail cho một list lên đến 30.000 Subscribers.

Gói Hosting giá thấp (tặng thêm tên miền) của Godaddy mà mình giới thiệu ở trên cũng đều phải có thể sử dụng để thiết đặt Sendy.

4.3 Có cần tên miền riêng cho Sendy?

nếu mà bạn muốn có muốn dùng Sendy để gửi mail cho nhiều tên miền không giống như nhau thì bạn nên đăng ký riêng một tên miền chung chung như thể MyE-MailMarketing.com để cài Sendy với tên miền đó.

Còn nếu mà bạn chỉ việc gửi E-Mail marketing cho một tên miền thì bạn cũng đều phải có thể cài Sendy trên một Sub tên miền kiểu E-Mail.mytên miền.com; hoặc đơn giản hơn là ngay trên 1 Folder của tên miền cũng được, ví dụ: mytên miền.com/myfolder.

4.4 Các bước thiết đặt Sendy

cách cách thức thiết đặt Sendy có nhiều điểm tương đồng với WordPress: Tải file lên Server, tiếp sau đó chạy thiết đặt bằng cách cách thức truy ctràn vào đường dẫn theo thư mực của Sendy, rồi học theo một số hướng dẫn thiết đặt.

nếu mà bạn không biết cách cách thức tạo Subtên miền thì cứ tạo một thư mục trong thư mục gốc trên tên miền của bạn, thường xem tà tà Sendy rồi upload file lên đó.

sau khoản giai đoạn tải file lên thư mục Sendy đó thì từ nay trở đi bạn chỉ việc truy cập vận dụng Sendy bằng cách cách thức truy cập địa chỉ mytên miền.com/sendy trên trình duyệt Web.

Các hướng dẫn về sau đã làm được Sendy phân phối rất chi tiết. tuy thế nếu thuộc người sử dụng mới đang sẵn có rất ít kinh nghiệm thì bền vững là sẽ cảm thđấy bối rồi với những hướng dẫn này từ Sendy.

4.5 Đổi được tên miền sau khoản giai đoạn cài Sendy

Những lần biến đổi tên miền đầu tiên của bạn khá đơn giản và rất có thể tiến hành tự động tại Website của Sendy tại địa chỉ: https://sendy.co/#forms.

sau khoản giai đoạn thiết đặt Sendy mà bạn muốn có muốn đổi tên miền thì bạn chỉ việc truy ctràn vào links trên, điền mã Key của vận dụng (lúc mua) và tên miền mới là xong.

5. Gửi được bao nhiều E-Mail/ngày với Sendy

nếu mà bạn chẳng cần một dịch vụ E-Mail marketing số lượt lớn thì bạn sẽ tránh việc dùng Sendy. Là vận dụng chạy kèm với Amazon SES hoặc các dịch vụ gửi mail SMTP như Sendgrid, lượt E-Mail bạn cũng đều phải có thể gửi phụ thu thêmộc vào Limit tài của tài khoản Amazon SES/ Sendgrid.

Lần đầu tiên đăng ký tài khoản Amazon SES thì số E-Mail được gửi của bạn sẽ bị giới hạn ở 200 E-Mail/ngày.

Việc tăng Limit Amazon SES khá đơn giản và đa số các trường hợp thì Amazon sẽ thông qua yêu cầu của bạn. Suy cho cùng Amazon đang dần tìm cách cách thức để bán dịch vụ của mình cho nhiều người sử dụng.​ Nói sơ lược thì bạn sẽ tương đối cần tạo một yêu cầu “Limit Increase” trong tài khoản Amazon SES.

Mình chỉ yêu cầu gửi 20.000 E-Mail/ngày nhưng Amazon đã thông qua luôn 50.000 E-Mail trong vòng hai4h sau khoản giai đoạn mình yêu cầu.

về sau, khi nhu cầu gửi mail của bạn tăng nhanh, bạn tiếp tục có thể yêu cầu Amazon tăng Limit lên 100.000, 500.000/ngày…hay nhiều chưa dừng lại ở đó.

6. Tỷ lệ E-Mail được gửi vào Inbox

Khá là tương đối khó đánh giá tiêu chí này vì bạn sẽ chẳng thể theo dõi được xem từng nhà phân phối dịch vụ mail xếp mail của bạn vào đâu. tuy thế, E-Mail gửi vào Amazon SES hiện tại đang là một trong những dịch vụ chất lượt nhất trên thị trường với tỷ lệ vào Inbox cao.

Và dễ dàng chiến dịch của bạn sẽ thể hiện ở tỷ lệ Open/nhấp chuột. Nếu E-Mail của bạn bị xếp vào Spam box thì các tỷ lệ này vừa là rất thấp.

7. Tốc độ gửi mail của Sendy

Sendy là một vận dụng Web và tốc độ gửi mail của Sendy phụ thu thêmộc vào hai nhân tố là cấu hình của Web Server mà bạn đang sử dụng và tốc độ Maximum Send Rate của tài khoản Amazon SES.

​Ở một kiểm tra thí điểm mà tôi đã tiến hành thì Sendy đã gửi 4.000 mail trong vòng 9 phút. đồng nghĩa với tốc độ trung bình khoảng 7 E-Mail/ giây. Tốc độ gửi này thực ra đang thấp hơn tốc độ Amazon SES giới hạn với tài khoản của mình là 14 E-Mail / giây.

​lý do cơ bản của việc này liên quan đến cấu hình VPS mà mình đang sử dụng. Khi chạy Sendy, tôi đã giới hạn RAM ở mức 320 MB. lượt RAM này cũng được share bên cạnh đó cho một vài dịch vụ nhỏ khác mà mình sử dụng trên VPS.

vì thế, mình có cơ sở để tin tưởng rằng một dịch vụ Shared Hosting trung bình cũng đều phải có thể gửi được ~5 E-Mail/giây khi sử dụng Sendy để gửi mail qua Amazon SES.

8. Bảo vệ tài khoản Amazon SES khỏi bị banned

Hai nhân tố ảnh hướng rất lớn đến việc tài khoản của bạn có bị ban hay là không là tỷ lệ thoát trang Rate và Complaint Rate. tỷ lệ thoát trang xảy ra khi E-Mail của bạn chẳng thể gửi tới người nhận (E-Mail người nhận bị đầy/ đã trở nên xóa…).

Complaint thì nguy hiểm hơn và là lúc có ai đó “Mark as Spam”​. Khi họ chọn lựa như thế, toàn bộ những E-Mail về sau của bạn sẽ vào Spam Folder. Tỷ lệ này thường cao trong những ngành như bất động sản, bảo hiểm, tài chính…

Một tỷ lệ Thông thường giữ tài khoản của bạn an toàn là Complaint Rate bên dưới 5%. Nếu Mailing List của bạn có cách cách thức Opt-in/Opt-out rõ ràng thì tỷ lệ này thường sẽ bên dưới 1%.

9. Có nên dùng dịch vụ gửi E-Mail marketing Việt Nam?

​Ở Việt Nam cũng đều phải có tương đối nhiều Công ty phân phối dịch vụ E-Mail marketing, vì đó là một ngành kinh doanh hái ra tiền với phí tổn đầu tư không lớn.

bạn cũng đều phải có thể đọc thêm những dịch vụ đó. tuy thế, phí tổn thì mình nhận thđấy là cũng không rẻ hơn nhiều đối với các dịch vụ của nước ngoài. chưa tính việc nhiều dịch vụ không quản lý tốt người đăng ký, để họ gửi E-Mail spam hàng loạt và rồi đến cuối khi sử dụng dịch vụ E-Mail marketing của họ, E-Mail của bạn có tỷ lệ Open/nhấp chuột thấp vì bị gửi vào thư mục Spam nhiều.

10. Có nên dùng mềm gửi E-Mail hàng loạt từ máy vi tính?

Có tương đối nhiều lý do mà bạn tránh việc sử dụng các phầm mềm gửi E-Mail từ máy vi tính, bên dưới đó là những lý do pcọp biến:

11. Sendy là biện pháp cực rẻ

kì vọng là những đánh giá Sendy vừa rồi bổ trợ cho bạn có một ánh quan sát khái quát về vận dụng gửi mail số lượt lớn mà chất lượt này. nếu mà bạn đang tìm kiếm một dịch vụ E-Mail Marketing giá thấp, chất lượt thì sự liên kết giữa Sendy và Amazon SES là chọn lựa sáng giá.

Và Sendy chẳng những là phần mềm marketing cho các Marketer mà còn là ​dịch vụ dịch vụ E-Mail cho doanh nghiệp với phí tổn cực kỳ tiết kiệm.

nếu mà có bất kể tò mò nào trong quá trình thiết đặt và sử dụng Sendy thì nên ghi lại phản hồi sau đây để được bổ trợ nhé. nếu mà bạn thđấy chúng mình còn thêm những thiếu sót, mong bạn hãy góp ý để chúng mình điều chỉnh nâng cấp chất lượt bài đánh giá này nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.