Đánh giá các thế hệ máy đọc sách Kindle của Amazon

sau rất nhiều năm nghiên cứu, phát triển thì các phiên bản của Kindle càng ngày một trở nên hoàn thiện. Và thực sự thì ở thời khắc lúc đó các sản phẩm máy đọc sách kindle của Amazon giống như vô có đối thủ trên thị trường.

Những xét về các dòng sản phẩm Amazon Kindle sau đây sẽ bổ trợ cho bạn có một chọn lựa ​tỉnh táo nhất khi quyết định đầu tư tiền mua máy đọc sách.

Mục Lục

Công nghệ đọc E-Ink

Ưu điểm đầu tiên cần nói đến việc của toàn bộ những dòng Kindle hiện tại là toàn bộ những sản phẩm máy đọc sách Kindle của Amazon đều sử dụng công nghệ E-Ink. đó là công nghệ giúp màn hình của Kindle hiển thị như thể sách giđấy.

thực tế của công nghệ E-Ink này hoàn toàn khác với màn hình của những dòng Tablet. Và màn hình E-Ink không hề có ánh sáng nền của màn hình. vụ việc này đồng nghĩa với nếu mà bạn vào trong bóng tối thì sẽ không đọc được sách.

Amazon khắc phục vụ việc này ở sản phẩm bằng sự việc thêm đèn phát sáng vào viền của màn hình. Khi vào tối bạn cũng đều phải có thể bật những cái đèn nhỏ nằm chạy dọc hai bên màn hình Kindle để đọc sách.​

2. Amazon Kindle dùng được tương đối nhiều tuần chẳng cần sạc

Đặc điểm nổi trội thứ hai của những sản phẩm máy đọc sách Amazon Kindle là pin thường dùng được tương đối nhiều tuần mà chẳng cần sạc.

đa số các dòng Kindle của Amazon có Pin dùng được tối thiểu từ 2-3 tuần (nếu mà bạn đọc sách khoảng nửa tiếng – 1 tiếng/ngày)​. Riêng với dòng sản phẩm Kinndle Oasis, pin có thể dùng với vài tháng. Và Amazon Kindle là một trong những sản phẩm công nghệ di động có giai đoạn dùng lâu nhất mà không hẳn sạc.

Dù bạn có những chuyển đi du lịch dài ngày hay phải đi công tác dài ngày thì bạn cũng đều phải có thể yên tâm là sẽ luôn luôn trường tồn thể yên tâm sử dụng máy đọc sách Kindle bất kể bao giờ bạn rảnh rỗi rỗi.

3. lưu giữ hàng nghìn cuốn sách

Các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon đều phải có bộ lưu giữ 4 GB. Trong đó, phần bộ lưu giữ có thể dùng để lưu giữ sách là từ 3 GB. Với hàm lượt này thì bạn cũng đều phải có thể lưu hàng nghìn cuốn sách trên Amazon Kindle.

Việc đưa theo cả thư viện sách trong một thiết bị chỉ tầm 200 g chưa lúc nào đơn giản như thế. Bạn sẽ có được thể đọc sách bất kể bao giờ và ở bất cứ đâu. đồng thời, sử dụng dịch vụ Kindle Unlimited hoặc Prime của Amazon, bạn cũng đều phải có thể đọc hàng triệu đầu sách với khoản phí hàng tháng rất thấp.

4. So sánh các dòng máy đọc sách Kindle

Về Hartware, giữa các dòng máy đọc sách Kindle không hề có quá nhiều khác hoàn toàn. bên dưới đó là những điểm khác hoàn toàn chính giữa các dòng Amazon Kindle.

1. Đèn màn hình​

Trong bốn dòng Kindle mà Amazon còn đang bán là NEW – Kindle, Kindle Paperwhite, Kindle Voyage và Kindle Oasis thì có dòng NEW – Kindle (79.99 USD) là loại không hề có đèn màn hình.

vụ việc này đồng nghĩa với việc bạn chỉ đọc được ​sách trên NEW – Kindle ở những nơi có ánh sáng tự nhiên/ ánh sáng đèn. Nếu mua sản phẩm này thì bạn nên chọn mua thêm 1 cái đèn đọc sách nhỏ (~50.000đ-200.000đ) để gắn luôn vào Kindle khi đọc sách ban đêm.

Các sản phẩm Kindle Paperwhite, Kindle Voyage và Kindle Oasis đều phải có đèn màn hình và số lượt đèn tăng dần từ 4 – 10 đèn tùy theo dòng máy. Với 4 đèn màn hình, Kindle Paperwhite vẫn tiến hành lý tưởng việc làm là bổ trợ cho bạn đọc sách trong bóng tối.

2. Độ phân giải màn hình Kindle

Với màn hình 6 Inch, độ phân giải của NEW – Kindle là 167 ppi. Các dòng Kindle khác mang tính phân giải là 300 ppi. Thực sự thì đại bộ phận người ta sẽ không nhận thđấy sự khác hoàn toàn về độ phân giải màn hình của những dòng Kindle.

Chỉ bao giờ bạn để ý thật kỹ thì bạn mới thđấy một ít khác hoàn toàn về chất lượt hiển thị màn hình của NEW – Kindle và các dòng máy đọc sách Kindle khác. Và dù với dộ phân giải 167 ppi thì NEW – Kindle vẫn hoàn tất tốt trọng trách, bổ trợ cho bạn đọc sách một cách dễ dàng.

3. liên kết Wifi và 3G

toàn bộ những dòng Kindle đều bổ trợ liên kết Wifi. Từ dòng máy Kindle Paperwhite trở nên thì có phiên bản có bổ trợ thêm liên kết 3G với giá thành cao hơn một ít đối với phiên bản chỉ có liên kết Wifi.

tuy thế, máy Kindle không hề có Zắc cắm Sim và chỉ bổ trợ liên kết 3G cho người sử dụng ở Mỹ. vì thế, ở Việt Nam bạn sẽ không dùng đến được xem năng liên kết 3G của những dòng Kindle. Nếu mua Kindle thì bạn đừng chọn phiên bản ​bổ trợ liên kết 3G.

4. Trọng lượt và kích tấc

Cả 4 dòng Kindle hiện tại của Amazon đều phải có màn hình 6 Inch. vì thế, sự khác hoàn toàn về kích tấc giữa các dòng máy đọc sách này là không đáng nói.

Về trọng lượt thì ​Kindle Oasis là phiên bản nhẹ nhất, chỉ 131 g. Nếu so sánh với Kindle Paperwhite 205 g thì Oasis thực sự là nhẹ hơn tương đối nhiều. Với trọng lượt như thế thì ngay lúc những lúc nằm để đọc sách bạn cũng sẽ khá lâu mới cảm thđấy mỏi tay khi sử dụng Kindle Oasis.

5. nên chọn mua dòng máy đọc sách Kindle nào?

nếu mà bạn không liên tục đọc sách trong bóng tối, hãy mua Kindle. đó là phiên bản Amazon Kindle có tầm giá rất rẻ (79.99 USD). tầm giá này rẻ hơn tương đối nhiều đối với tầm giá 119.99 của Amazon Kindle Paperwhite. Dòng Amazon Kindle 2018 có cải tiến về thiết kế với phần viền nhỏ gọn hơn phiên bản trước.

Đầu tư thêm 1 cái đèn đọc sách giá thấp, hoặc chịu khó sử dụng đèn điện khi đọc sách ban đêm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đối với mua dòng Amazon Kindle Paperwhite.

ngược lại, nếu mà bạn hay đọc sách trong bóng tối hoặc ở trong phòng đọc sách của bạn ánh sáng không đủ tốt thì Kindle Paperwhite là loại máy mà bạn nên chọn mua.

​Amazon Kindle Paperwhite được trang bị Đa số đủ hết các tính năng của Kindle Voyage nhưng có tầm giá tốt hơn tương đối nhiều (119.99 USD vs 199.99 USD). vì thế mà Kindle PaperWhite hiện là sản phẩm Kindle bán đắt hàng nhất của Amazon.

Và đến cuối, nếu mà bạn là một người theo dõi sách tương đối nhiều thì bạn nên chọn mua Kindle Oasis. Dù giá của Kindle Oasis ở thời khắc này còn tương đối cao (289.99 USD) thì nó vẫn là chọn lựa tốt nhất cho những người ham đọc sách như bạn.

​Trọng lượt và Pin thực sự là vụ việc lớn nếu mà bạn đọc sách nhiều. trọng lượt của Kindle Paperwhite hay Kindle Voyage vừa làm bạn cảm thđấy mỏi tay nếu mà bạn đọc liên tục hàng tiếng đồng hồ đồng hồ.

Kindle Oasis với trọng lượt rất nhẹ (131 g) sẽ bổ trợ cho bạn cảm thđấy dễ chịu và dễ chịu hơn dù bạn có đọc sách trong một giai đoạn dài.

Kindle Oasis được bán kèm theo Cover (bao của máy đọc sách) có kèm theo Pin. Khi bạn không đọc sách thì bạn cũng đều phải có thể đặt máy Kindle vào Cover và máy sẽ được sạc. vụ việc này bổ trợ cho bạn cũng đều phải có thể dùng Kindle nhiều tháng mà tránh việc sử dụng dây sạc.

6. nên chọn mua Kindle chỗ nào?

Ở thời khắc này, đa số các dòng Kindle chẳng thể mua trực tiếp ở Amazon. vì thế, việc mua Kindle ở Amazon bạn phải mua qua các phía trung gian. tuy thế, giờ đây Tiki đã nhập khẩu và phân phối Kindle chính hãng từ Amazon. Giá bán ở Tiki giờ đây là giá thấp nhất Việt Nam.

6.1 Mua Kindle bán bởi Tiki Trading

Hiện tại, hai phiên bản Kindle bán đắt hàng nhất của Amazon là Kindle (bản không hề có đèn màn hình) và Kindle Paperwhite (có thể đọc sách trong bóng tối) là hai dòng máy Kindle bán đắt hàng nhất. Kindle có tầm giá 79.99 USD và Kindle Paperwhite có tầm giá 129.99 USD.

Ở Tiki, bạn cũng đều phải có thể đặt mua hai sản phẩm này, với giá rất rẻ. Ví dụ có những lúc ưu đãi Kindle Paperwhite ở Tiki có tầm giá chỉ 2.480.000đ như sau đây (rẻ hơn giá trên Amazon tới 600.000đ). để ý là bản này là phiên bản cũ hơn trên Amazon nên đang được giảm giá.

6.2 Mua Kindle ở Amazon

Mua Kindle trực tiếp từ Amazon (lúc mà Amazon có Ship về Việt Nam) thì bạn để ý là chỉ mua được bản không hề có quảng cáo (Without Special Offers) thôi nhé. Bản này thì có tầm giá giá bán đắt hơn các bản có quảng cáo. Quảng cáo chỉ hiện ở màn hình chờ lúc bạn không đọc sách nên cứ yên tâm mua bản “With Special Offers” dùng cũng không thđấy khác hoàn toàn nhiều mà tiết kiệm được khối tiền.

Phí vận tải về Việt Nam khá rẻ và chỉ 20.98 USD. giai đoạn giao hàng vừa là sau 2-4 ngày. Và với phí tổn vận tải như thế này thì mua trực tiếp từ Amazon hẳn là cách mua tiết kiệm nhất rồi. tuy thế, từ thời khắc 2017 Amazon đã ngừng bổ trợ giao Kindle đến Việt Nam. Hiện tại, bạn cũng đều phải có thể đặt mua qua các dịch vụ Order hàng Mỹ như Fado chả hạn.

Khó mà có dịch vụ nào có thể bổ trợ cho bạn mua được Kindle từ Amazon với giá tốt hơn tầm giá này. Trừ khi bạn có người quen đi công tác bên Mỹ và có thể nhờ xách tay hàng về Việt Nam.

6.3 Mua Kindle ở Adayroi

​Trên Adayroi không hề có nhiều người bán, nhưng cũng chính là một địa chỉ mà bạn nên xem. Ở trên Lazada khi bạn mua thì phải xem kỹ uy tín của những người bán.

Còn trên Adayroi thì việc này sẽ đỡ hơn vì Adayroi mua từ nhà phân phối rồi bán lại cho người sử dụng. vì thế họ đã kiểm tra chất lượt sản phẩm trước khi hàng được giao cho người sử dụng.

Bạn để ý là lúc xem Kindle trên Adayroi và Lazada bạn sẽ cảm thđấy khá rẻ đối với lúc đặt trực tiếp từ Amazon. lý do là vì trên Lazada, Adayroi cơ bản là bán các bản Kindle with Special Offers (đồng nghĩa với các bản Kindle có quảng cáo).

Còn khi bạn đặt mua sản phẩm trực tiếp từ Amazon ở trên thì họ chỉ bán bản không quảng cáo cho người sử dụng ở nước ngoài thôi. nếu mà bạn muốn có muốn so sánh xem Adayroi, Lazada có rẻ hơn Amazon không thì nhớ so bản không hề có quảng cáo nhé.​

7. Có nên chọn mua Kindle không?

Các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon thực sự đang khiến biến đổi thói quen đọc sách của không rất ít người. Với tài năng lưu giữ hàng nghìn cuốn sách, báo và tạp chí, bạn cũng đều phải có thể đọc sách ở bất cứ đâu.

đồng thời, nếu mà bạn là một người có chức năng tiếng anh tốt thì ​Amazon Prime là một trong những loại dịch vụ bạn nên đăng ký thử qua. sau khoản giai đoạn đăng ký Amazon Prime thì bạn sẽ được truy cập và đọc hàng trăm nghìn cuốn sách trên Amazon với mức phí mặc định khá nhỏ hàng tháng.

không hẳn ngẫu nhiên mà các sản phẩm Amazon Kindle liên tục trở nên món quà Noel bán đắt hàng nhất ở Mỹ trong thời điểm gần đây. Nó là 1 sản phẩm công nghệ thực sự đặc biệt và đang khiến biến đổi ngành xuất bản sách in.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.