Điện thoại không thấm nước và chụp hình bên dưới nước nào tốt?

Từ xưa đến nay, các sản phẩm công nghệ vẫn thường “sợ” nước. tuy thế, một vài năm trở lại đây, các dòng điện thoại cấp cao đang ngày một được trang bị nhiều chông nghệ và trong số đó có công nghệ không thấm nước, chụp hình bên dưới nước.

Điện thoại nào không thấm nước tốt nhất? có chức năng chụp hình bên dưới nước đẹp nhất? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn về chuẩn không thấm nước của điện thoại và những sản phẩm chụp hình bên dưới nước tốt nhất giờ đây trên thị trường.

Mục Lục

1. Tiêu chuẩn kỹ thuật của điện thoại không thấm nước

Để hiểu rằng điện thoại nào đấy có trang bị tài năng không thấm nước hay là không, người ta phụ thu thêmộc chỉ số IPxx mà nhà tạo nên phân phối. đó là một thang đo chuẩn của Ủy ban kĩ thuật điện tử thế giới, tên tắt là IEC (International Electro Technical Commision). Trong đó, IP đó đó là viết tắt của từ International Protection. Hai số phía sau IP tuần tự là mức chống bụi và mức không thấm nước của điện thoại.

Ví dụ, Samsung Galaxy S8 có IP68 thì đồng nghĩa với Samsung Galaxy S8 có mức chống bụi ở cấp 6 (cấp tối đa trong tiêu chuẩn chống bụi, giúp điện thoại khồng hề bị bám bụi). Và tiêu chuẩn chống vào nước ở cấp 8 (cấp độ không thấm nước tối đa giờ đây).

đại bộ phận các dòng điện thoại có trang bị tài năng không thấm nước giờ đây đều ở các tiêu chuẩn kỹ thuật cấp cao nên mình giới thiệu sẽ chỉ lướt qua 3 mức đến cuối của tiêu chuẩn không thấm nước trên điện thoại.

IPx6: Chống được nước cấp 6, chống được nước phun mạnh vào bằng vòi, với đường kính vòi phun 12.5 mm

IPx7: Tiêu chuẩn không thấm nước cấp 7, điện thoại có thể ngâm ở bên dưới nước với độ sâu 1m trong vòng nửa tiếng

IPx8: Tiêu chuẩn không thấm nước cấp tối đa giờ đây trên điện thoại. Điện thoại có thể ngâm bên dưới nước với độ sâu hơn 1m. Nhà tạo nên sẽ tương đối cần công bố cụ thể, ví dụ S8 chịu được độ sâu 1.5m trong nước trong nửa tiếng.

2. xu thế dùng điện thoại không thấm nước

Thực tế thì các cái điện thoại khôn ngoan có chức năng không thấm nước đầu tiên đã xuất hiện từ 10 năm về trước. tuy thế, các thiết kế của chính nó còn xấu, và nhiều hạn chế. lúc ấy, những cái điện thoại khôn ngoan khôn ngoan vẫn chưa được thực sự phổ biến.

giờ đây, nhu cầu người sử dụng đã biến đổi trong thời đại điện thoại khôn ngoan cai trị. Người ta sử dụng điện thoại giống như mọi vị trí mọi lúc (ví dụ ngay lúc những lúc đi toilet, đi tắm, đi bơi, đi ngoài đường khi trời mưa…). thế cho nên, điện thoại chịu nhiều rủi ro vào nước trong quá trình sử dụng. vì thế mà các hãng tạo nên ngày một quyên tâm đến tiêu chuẩn không thấm nước trong điện thoại. Đi đầu trong xu phía này phải nói tới những dòng điện thoại không thấm nước của Samsung.

Khi đưa theo một cái điện thoại khôn ngoan có chức năng không thấm nước, bạn sẽ cảm thđấy yên tâm hơn tương đối nhiều dù bị dính những trận mưa bỗng dưng hoặc trong trường hợp bạn muốn có muốn chụp những bộ hình ảnh đẹp bên dưới nước.

những cái điện thoại khôn ngoan không thấm nước nói nói chung khi sử dụng sẽ an toàn hơn và bạn sẽ không hẳn lo mất một cục tiền chỉ vì một rủi ro nhỏ là lỡ tay đánh đổ cafe vào điện thoại, rơi điện thoại vào bể nước rửa mặt, hay cho dù là toilet…

3. Những điện thoại không thấm nước và chụp hình bên dưới nước tốt nhất giờ đây

Đi tiên phong trong xu phía này sẽ chẳng thể không nói đến cái tên Samsung với chiếc Galaxy S5 với tiêu chuẩn chống bụi, nước IP67 ra đời thời khắc 2014. S5 có thể chịu nước ở độ sâu 1m trong vòng nửa tiếng mà không gây hỏng hóc gì cho máy.

Sau S5, Samsung đã sử dụng công nghệ không thấm nước lên nhiều dòng điện thoại của mình. gần đây nhất là tuyệt phẩm S8/ S8 Plus với tiêu chuẩn IP68. nằm sát cạnh sản phẩm S8 thuộc phân khúc cấp cao, Samsung cũng đều phải có những điện thoại khôn ngoan không thấm nước thuộc phân khúc tầm trung như Galaxy A5/A7 (2017).

Khi Samsung liên tục tung ra các sản phẩm điện thoại không thấm nước thì Apple cũng chẳng thể làm ngơ. Những phiên bản iPhone 7 và 7 Plus do Apple tạo nên cũng được trang bị công nghệ không thấm nước IP67 (Thấp hơn các dòng Samsung).

Cuộc đua này về sau cũng từng kéo theo rất nhiều hãng tạo nên điện thoại khác tham dự với các sản phẩm như Sony Xperia M5, Sony Xperia X Performance, Xperia XZs, Môtôrola Môtô M…đó là xu thế chẳng thể tránh khỏi vì người sử dụng đang ngày một quyên tâm đến tính năng không thấm nước trên điện thoại.

Và nếu ở cùng phân khúc thì hiển nhiên các sản phẩm điện thoại không thấm nước sẽ được người sử dụng ưu tiên trong chọn lựa của mình. Và bên dưới đó là những sản phẩm điện thoại không thấm nước và có chức năng chụp hình bên dưới nước tốt nhất trên thị trường giờ đây.

1. Samsung Galaxy S8

S8 là một tuyệt phẩm “điện thoại vượt qua mọi khuôn kcọp” trước kia và được Samsung trang bị nhiều công nghệ nằm sát cạnh tiêu chuẩn chống bụi và nước tối đa. nổi trội là định nghĩa “màn hình vô cực” mà Samsung đã thiết kế cho S8. Với màn hình cong tràn sang hai cạnh và ôm sát đỉnh máy, người sử dụng được trải nghiệm một màn hình to hơn nhưng kích tấc của máy sẽ không kềnh càng, phiền toái vì diện tích hiển thị chiếm 84% mặt trước của máy.

Xét về tiêu chuẩn không thấm nước, điện thoại Samsung S8 được trang bị công nghệ không thấm nước IP68. đó là công nghệ không thấm nước tốt nhất giờ đây trên điện thoại khôn ngoan. Samsung S8 có chức năng chịu được nước ở độ sâu 1.5m trong vòng nửa tiếng. vì thế, trong đa số các sinh hoạt buổi ngày, bạn rất có thể yên tâm mang S8 theo mà không sợ rủi ro bị rơi máy xuống nước.

tuy thế, nếu mà bạn ra hồ bơi hay ra biển để bơi thì tốt nhất là tránh việc đưa theo điện thoại. Hoặc nếu mang thì cũng nhớ để máy ở trên bờ. Vì hầu hết các hồ bơi đều mang tính sâu hơn 1.5m, đồng thời tiêu chuẩn không thấm nước trên điện thoại thường là được kiểm nghiệm trong môi trường nước ngọt chứ không hẳn nước biển.

Với tính năng không thấm nước của S8, bạn cũng đều phải có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điện thoại để chụp hình các buổi Pool Party hay các cảnh chụp bên dưới nước. Bạn sẽ không còn phải lo sợ là nước lâm vào máy trong quá trình tcay nghiệp, bổ trợ cho bạn bè hay selfie những bộ hình ảnh bikini bên dưới nước.

2. Galaxy A7 2017

thời khắc 2017, Samsung trình làng các dòng Galaxy A7, Galaxy A5 và Galaxy A3 là các sản phẩm nằm ở phân khúc giá tốt hơn S8/S8 Edge nhưng vẫn được thừa hưởng công nghệ không thấm nước như đàn anh của mình.

Galaxy A7 2017 là sản phẩm thuộc phân khúc trung – cấp cao của Samsung. Galaxy A7 2017 được Samsung trang bị tiêu chuẩn không thấm nước như trên Galaxy S7/S8 với chuẩn IP68.

Máy Samsung Galaxy A7 2017 có phần thân và màn hình lại được ép vào với nhau. Máy được dán thêm keo không thấm nước ở những điểm tiếp xúc để nước chẳng thể xâm nhtràn vào trong máy. đó là một sáng tạo trong thiết kế của Samsung để tránh tối đã tài năng tiếp xúc trực tiếp của linh kiện bên trong với nước.

Galaxy A7 2017 được trang bị camera 16MP và bộ lưu giữ trong 32GB được phép bạn dễ chịu chụp hình rất chất lượt mà không lo đầy bộ lưu giữ. Với chuẩn IP68, Samsung Galaxy A7 2017 thực sự là một tuyệt phẩm không sợ nước và có thể được sử dụng để chụp hình/quay phim trong nước.

3. Galaxy A5 2017

nếu mà bạn đang tìm một cái điện thoại khôn ngoan vừa đủ “chất” vừa có chức năng không thấm nước mà giá không vượt quá “chát” thì Galaxy A5 2017 là 1 sản phẩm rất đáng để coi xét. là loại điện thoại thuộc phân khúc tầm trung, A5 được thiết kế theo phong cách khá bắt mắt với lớp kính xung quanh hai mặt thân và được bo tròn mềm mại, khiến cảm giác cầm máy bền vững hơn.

không thua đàn anh S8 ở tài năng không thấm nước, Điện thoại A5 được trang bị công nghệ không thấm nước chuẩn IP68, tương tự như Galaxy S8/S8+. đồng thời, A5 còn sở hữu camera với độ phân giải 16MP cho ảnh chụp chất lượt và tài năng quay phim chuẩn 1080p.

Một điều ấn tượng nữa là, rất đông người sử dụng đã khen pin của A5 sài bền, và ổn định. Thiết kế cổng nối tiếp USB Type-C, giúp chân cắm xoay được hai chiều cũng chính là một điểm rất tiện nghi khi sử dụng điện thoại khôn ngoan này. nói chung, nếu chỉ xét riêng về tài năng không thấm nước và tài năng chụp hình bên dưới nước thì Galaxy A5 2017 là 1 sản phẩm sáng giá ở phân khúc tầm trung.

4. iPhone 7/ iPhone 7 Plus

Về cơ bản thiết kế của iPhone 7/7 Plus không khác nhiều đối với phiên bản iPhone 6/ iPhone 6 Plus trước đó. tuy thế, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có nhiều cải tiến công nghệ đối với các phiên bản trước đó.

một trong những cải tiến nổi trội đó đó là việc Apple đưa tiêu chuẩn không thấm nước IP67 vào các sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus. Đây có thể coi như thể bước đi cấp thiết để cạnh tranh nhau với các sản phẩm mới nhất S8 và S8 Plus của Samsung.​

Chuẩn IP67 ở các dòng iPhone 7 và 7 Plus giúp iPhone chịu được nước ở độ sâu 1m trong quãng giai đoạn nửa tiếng. tuy thế, có vẻ như công nghệ không thấm nước của iPhone vẫn chưa được thể lý tưởng như ở Samsung S8. vì thế mà cả Apple cũng như nhiều nhân viên công nghệ vẫn khuyến cáo bạn nên hạn chế để iPhone 7/ 7Plus trong nước lâu.

Với chuẩn không thấm nước IP67, bạn cũng đều phải có thể hoàn toàn yên tâm đưa theo iPhone ra hồ bơi để chụp/quay những cảnh bên dưới nước. Tính năng chụp hình trên iPhone từ trước đến nay vẫn vẫn là một tính năng nổi trội mà khó có điện thoại nào có thể sánh kịp. Thêm chuẩn không thấm nước nữa, iPhone 7/ 7Plus trở nên sản phẩm mà bạn cũng đều phải có thể selfie ở bất kể đâu, ngay lúc những lúc đi bơi.

giờ đây, iPhone 7 được bán tương đối nhiều trên thị trường. tuy thế, nếu xét về giá thì khó mà có địa chỉ nào bán iPhone rẻ như trên Lazada. Các sản phẩm iPhone ở Lazada (nhất là các sản phẩm iPhone nhập khẩu) có tầm giá bán rẻ hơn tới vài triệu đối với các sản phẩm iPhone chính hãng phân phối FPT. Về cơ bản sản phẩm nhập khẩu cũng chính là sản phẩm mới 100%.

5. Sony Xperia XZ

Xperia XZ có cùng kích tấc và độ phân giải màn dường như Xperia Z5. tuy thế, Sony đã có được một vài nâng cấp và cập nhật để trở nên hoàn thiện hơn. Về thân máy của XZ, Sony dùng vật liệu kim loại cho mặt lưng, trong lúc, mặt trước là kính, được thiết kế theo phong cách tràn ra sát tận mép, và bo khung bằng nhựa polycarbone.

Sony Xperia XZ có trang bị tài năng không thấm nước đạt tiêu chuẩn IP68 giúp máy có thể chống đỡ bên dưới mực nước sâu hơn 1m trong vòng nửa tiếng nhưng vẫn an toàn. đồng thời, Xperia XZ được trang bị cảm ứng vân tay hai chạm, nhưng được thiết kế theo phong cách gần nút nguồn ở cạnh phải, tương tự như trên thiết kế của Xperia X.

Sony Experia XZ được kiểm nghiệm cảnh giác ở cả hai chuẩn không thấm nước IP65 và IP68. vì thế mà trong thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm, Sony ghi rõ là Experia XZ chịu nước với chuẩn IP65/IP68. Bạn yên tâm là không hề có sự nhầm lẫn nào ở đây, mà sản phẩm thực sự có chuẩn chịu nước không thua S8/S8 Edge.

4. làm làm sao để chụp hình đẹp bên dưới nước?

cho dù chụp hình bên dưới nước không mới nếu mà với dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhưng các kỹ thuật chụp hình bên dưới nước với điện thoại khôn ngoan thì không hẳn ai cũng biết. bên dưới đó là những điều để ý khi chụp hình bên dưới nước để có những bức hình đẹp với điện thoại khôn ngoan.

Chọn thời khắc phù hợp: vì chụp hình bên dưới nước dễ dẫn đến thiếu sáng, nên thời khắc lý tưởng để có những bức hình đẹp là ban trưa, vì ngay hiện tại ánh mặt trời chiếu mạnh.

Vị trí chụp: Nếu địa điểm chụp là hồ bơi thì bạn nên lựa chọn vị trí gần mép nước để chụp, vì đó là vị trí có sự phản chiếu ánh sáng tốt.

Tạo dáng: Bạn nên khôn khéo chuyển động theo dòng chảy của nước, để việc dịch chuyển được đơn giản và không gây nhiễu.

Quần áo: bền vững những bộ quần áo thiết kế đơn giản, ôm bó sát người vừa làm bạn dịch chuyển và tạo dáng bên dưới nước không cầu kỳ. chụp hình cùng các bộ bikini cũng chính là cách cách thức để bạn nhận được những bức hình đẹp, cá tính.

5. để ý khi đưa điện thoại xuống nước

cho dù điện thoại khôn ngoan nhận được trang bị tiêu chuẩn không thấm nước cao đến làm sao đi nữa, bạn cũng tránh việc mặc cảmn quá với các tiêu chuẩn này. Trong quá trình sử dụng, nếu di chuyểnện thoại của bạn từng bị rơi/ va đập mạnh thì tài năng không thấm nước của điện thoại bền vững cũng giảm đi. vì thế, hãy luôn để ý rằng nếu cần chụp hình bên dưới nước thì bạn cũng tránh để máy quá lâu bên dưới nước, giảm rủi ro máy bị vào nước.

Một điều nữa bạn phải để ý là không hẳn hãng nào thì cũng bổ trợ bảo hành trong trường hợp hỏng hóc do bị dính nước, dù sản phẩm được hãng quảng cáo là có IP67 hay IP68.

Khi mang máy xuống nước, bạn nên kiểm tra máy cảnh giác. nên phải đậy các cổng liên kết của điện thoại cảnh giác trước khi xuống nước. Vì những cổng liên kết này được sử dụng nhiều trong quá trình dùng máy và có rủi ro nước xâm nhtràn vào máy cao hơn các vị trí khác.

Tốt nhất là tránh để điện thoại tiếp xúc với nước biển nhiều, vì nước biển có muối và cát vụn. Muối tụ lại sở hữu thể gây tác động đến linh kiện máy. Còn cát dễ khiến trầy xước màn hình.

Trong trường hợp bạn đã từng làm rơi máy, hoặc có va đập mạnh khác thì càng tránh việc đem máy xuống nước để chụp choẹt. Vì những va đập rất có thể đã làm hở các cổng liên kết, các khe ghép linh kiện trên máy. Việc nhúng máy xuống nước sẽ không tránh khỏi việc nước tràn vào bên trong.

Và nhớ, nếu đã có nhỡ tay làm rớt điện thoại xuống hồ bơi, hoặc cố ý đem xuống để chụp hình thì sau khoản giai đoạn lên bờ nên rửa lại bằng nước sạch rồi lau khô nhé. Nước hồ có chứa tạp chất không tốt cho điện thoại. Còn nếu mà với những cổng liên kết, tốt hơn hết là dùng đồ tcọpi bụi để tcọpi khoo, hoặc để khô tự nhiên, và tuyệt đối không dùng đến các thiết bị bằng nhiệt để làm khô nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.